Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nguyễn Huy Hoàng - “ngôi sao sáng” của bơi lội Việt Nam không chỉ giành cú đúp HCV tại đại hội lần này mà còn phá kỷ lục SEA Games tại nội dung bơi 400m tự do.

Nguyễn Huy Hoàng vui mừng khi giành HCV (Ảnh: Minh Hiếu)

Nguyễn Huy Hoàng vui mừng khi giành HCV (Ảnh: Minh Hiếu)

Tại cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, môn bơi lội đang diễn ra ngày thi đấu chính thức thứ ba. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình tại nội dung 400m tự do nam.

Với thành tích 3 phút 48 giây 06, anh đã cán đích đầu tiên, vượt qua Hoe Yean Khiew của Malaysia để giành HCV, trong khi HCĐ thuộc về kình ngư của Singapore. Không chỉ giành HCV, Huy Hoàng còn phá kỷ lục SEA Games. Kỷ lục cũ là 3 phút 49 giây 08.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games ảnh 1

(Ảnh: TTXVN)

Đây là tấm HCV thứ hai anh đạt được, trước đó tối 14/5, Nguyễn Huy Hoàng đã giành tấm huy chương vàng ở nội dung 1500m tự do nam với thành tích 15 phút 00 giây 75.

Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của bơi Việt Nam tại SEA Games 31. Với Huy Hoàng, đây là tấm huy chương vàng SEA Games thứ 3 liên tiếp ở nội dung 1500m tự do nam. Anh tiếp tục chứng tỏ mình là "độc cô cầu bại" của khu vực này.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games ảnh 2

Nguyễn Huy Hoàng và bố mẹ (Ảnh: Trần Đăng)

Được biết, bố mẹ kình ngư Nguyễn Quang Huy đã trải qua 1 đêm trên xe đò, đi từ Quảng Bình ra Hà Nội để xem kình ngư Nguyễn Huy Hoàng thi đấu tại SEA Games 31. Và thật hạnh phúc khi hai bác được chứng kiến khoảnh khắc “ngôi sao sáng” của đội tuyển bơi lội Việt Nam mang về “cú đúp” HCV tại SEA Games 31.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm