Kình ngư Trần Hưng Nguyên phá kỷ lục SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ở ngày thi đấu thứ 2 môn bơi tại SEA Games 31, 2 kình ngư là Trần Hưng Nguyên của Việt Nam và Tzen Wei Teong của Singapore cùng phá kỷ lục SEA Games.

Kình ngư Trần Hưng Nguyên phá vỡ kỷ lục SEA Games nội dung 400 mét hỗn hợp để giành HCV thứ 4 cho đội tuyển bơi Việt Nam

Kình ngư Trần Hưng Nguyên phá vỡ kỷ lục SEA Games nội dung 400 mét hỗn hợp để giành HCV thứ 4 cho đội tuyển bơi Việt Nam

Trong ngày thi đấu chiều tối 15/5 đã có 2 kỷ lục SEA Games bị các vận động viên (VĐV) phá vỡ. Theo đó, ở nội dung 400 mét hỗn hợp nam, kình ngư Trần Nguyên Hưng của chủ nhà Việt Nam phá kỷ lục SEA Games với thành tích 4 phút 18,1 giây để giành huy chương vàng (HCV).

Đây cũng là tấm HCV thứ 4 của đội tuyển bơi Việt Nam sau khi đã giành được 3 HCV ở ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 31. Trong khi đó, tấm huy chương bạc (HCB) nội dung này thuộc về Nguyễn Quang Thuấn và huy chương đồng (HCĐ) thuộc về Aflah Fadlan Prawira của Indonesia.

Kỷ lục SEA Games thứ hai môn bơi bị phá vỡ trong ngày thi đấu 15/5 đến ở nội dung 50 mét bơi bướm nam. Ở nội dung này, kình ngư Tzen Wei Teong của Singapore phá kỷ lục SEA Games với thành tích 23,04 giây để giành HCV, tấm HCB thuộc về MIKKEL JUN JIE LEE một VĐV khác của đội tuyển bơi Singapore và HCĐ thuộc về Glenn Victor Sutanto của Indonesia.

Ở chung kết nội dung 800 mét tự do nữ, kình ngư CHING HWEE GAN của Singapore đã vượt qua các đối thủ của mình để giành tấm HCV. Tấm HCB nội dung này thuộc về ASHLEY YI-XUAN LIM – một vận động viên khác của đội tuyển bơi Singapore. Trong khi đó, kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên của Việt Nam giành được tấm HCĐ.

Ở chung kết nội dung 100 mét tự do nam, một lần nữa kình ngư người Singapore, ZHENG WEN QUAH vượt qua các đối thủ để giành tấm HCV. Tấm HCB nội dung này thuộc về VĐV khác của đội tuyển bơi Singapore là Jonathan Eu Jin Tan và kình ngư Việt kiều JEREMIE LOIC NINO LUONG của Việt Nam với cùng thành tích 50,14 giây.

Ở chung kết nội dung 50 mét bơi ngửa nữ, tấm tấm HCV thuộc về Masniari Wolf của Indonesia, HCB thuộc về Jessica Joy GERIANE Taguba của Philippines và HCĐ thuộc về Anak Agung Istri Kania Ratih Atmaja.

Tại chung kết nội dung 200 mét bơi ếch nữ, kình ngư PHIANGKHWAN PAWAPOTAKO của Thái Lan cán đích đầu tiên để giành HCV. Tấm HCB thuộc về CHRISTIE MAY MUN EE CHUE của Singapore và HCĐ thuộc về EN YI LETITIA SIM cũng của Singapore.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm