Khởi công dự án điện gió B&T trước ngày 10/10 để chào mừng Đại hội Đảng bộ Quảng Bình

(PLVN) - Tổng mức đầu tư của Cụm trang trại điện gió B&T là 8.904 tỷ đồng từ nguồn vốn của Tập đoàn Ayala Philippine. Diện tích đất khảo sát để thực hiện dự án là 2.244 ha, trong đó có 156 ha là đất rừng tràm thuộc địa phận 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tin từ UBND tỉnh Quảng Bình, ngày 13/3 cho biết, cơ quan này vừa có yêu cầu Công ty Cổ phần Điện gió B&T (Cty B&T) đẩy nhanh tiến độ triển khai các thủ tục pháp lý, đảm bảo khởi công xây dựng dự án Cụm trang trại điện gió B&T trước ngày 10/10/2020 nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, dự án Cụm trang trại điện gió B&T là dự án đầu tư nước ngoài có quy mô lớn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, phù hợp với định hướng chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Bình. Hiện nhà đầu tư là Cty B&T đang tích cực hoàn thiện các thủ tục để khởi công dự án trước Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025.

UBND tỉnh này cũng giao trách nhiệm cho các sở ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với Cty B&T để kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý đúng quy định để khởi công dự án. Trong đó, Sở Công Thương được giao làm đầu mối, theo dõi, nắm bắt tình hình để kịp thời tham mưu xử lý những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

Được biết, dự án Cụm trang trại điện gió B&T có quy mô 252 MW bao gồm 2 dự án: trang trại điện gió B&T 1, công suất 100,8 MW (kế hoạch vận hành vào tháng 12/2020) và trang trại điện gió B&T 2, công suất 151,2 MW (kế hoạch vận hành tháng 6/2021).

Tổng mức đầu tư của Cụm trang trại điện gió B&T là 8.904 tỷ đồng từ nguồn vốn của Tập đoàn Ayala Philippine. Diện tích đất khảo sát để thực hiện dự án là 2.244 ha, trong đó có 156 ha là đất rừng tràm thuộc địa phận 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ động xây dựng các kịch bản điều hành giá

Chủ động xây dựng các kịch bản điều hành giá

(PLVN) - Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), đối với việc thực hiện giá một số hàng hóa, dịch vụ theo lộ trình thị trường trong năm 2021, Cục Quản lý giá sẽ chủ động dự báo, tính toán, xây dựng kịch bản điều hành giá các mặt hàng thiết yếu theo lộ trình thị trường, nhưng vẫn phải đảm bảo kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra.
Đọc thêm