Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư

(PLO) - Ngày hôm qua (5/6), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2014 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức. 
Đây là kênh đối thoại chính sách giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, được tổ chức thường niên nhằm mục đích xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam.
 Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh
Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu bật những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua và chia sẻ sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua đối với các doanh nghiệp. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển của Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, gây phẫn nộ đối với cả dân tộc Việt Nam. Một số nơi người dân biểu tình phản đối hành động ngang ngược này của Trung Quốc, lợi dụng việc biểu tình yêu nước của người dân, một số người manh động đã cướp giật và phá hoại tài sản của doanh nghiệp. 
“Việt Nam chúng tôi đã ngăn chặn kịp thời và không để tái diễn tình trạng này như các bạn đã biết. Việt Nam chúng tôi đã chia sẻ, hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ và các doanh nghiệp bị thiệt hại, các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất, kinh doanh bình thường” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ.
Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định rõ quan điểm: Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia, của cộng đồng quốc tế,  Việt Nam sẽ tiếp tục đưa nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững, phát triển kinh tế đi liền với tiến bộ, công bằng xã hội.
Cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế với mục tiêu là để cạnh tranh cao hơn, hiệu quả cao hơn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển doanh nghiệp tư nhân, coi đây là một động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam, đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện để thu hút mạnh hơn nữa các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư, sản xuất, kinh doanh, thương mại tại Việt Nam. 
Trước các doanh nghiệp, Thủ tướng cũng nhấn mạnh Việt Nam sẽ bảo đảm và phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người dân cũng như quyền dân chủ của người dân thông qua các tổ chức tự nguyện và hợp pháp của mình và trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả của Nhà nước pháp quyền, Việt Nam cũng đặc biệt coi trọng hoàn thiện xây dựng thể chế, chính sách, cải cách hành chính... 
Một lần nữa Thủ tướng khẳng định: “Việt Nam sẽ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các tổ chức, các doanh nghiệp, người nước ngoài đang công tác, làm việc, học tập, làm ăn sinh sống ở Việt Nam”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm