Đã tìm thấy nạn nhân mất tích ở Hồ Tây sau cơn mưa dông chiều qua

(PLO) - Đang bơi thuyền trên Hồ Tây, một thuyền bơi thể thao đã bị lật úp do gặp mưa dông kèm theo gió giật mạnh khiến 2 người mất tích ngay lúc đó. Thi thể một nạn nhân đã được đưa lên bờ và một người mất tích đến 15 giờ 30 ngày 5/6 mới tìm thấy xác...

Hai thanh niên đã bị mất tích khi bơi thuyền thể thao trên hồ tây trong cơn dông chiều qua. Thi thể một nạn nhân đã được đưa lên bờ.
Hai thanh niên đã bị mất tích khi bơi thuyền thể thao trên hồ tây trong cơn dông chiều qua. Thi thể một nạn nhân đã được đưa lên bờ.
Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 18h chiều qua (4/6). Một nhóm thanh niên trong câu lạc bộ chèo thuyền tự phát gồm 6 người được chia làm 3 cặp, chèo 3 thuyền thể thao từ đường ven hồ Tây, đích đến là phủ Tây Hồ với mục đích vui chơi, giải trí.  
Đã tìm thấy nạn nhân mất tích ở Hồ Tây sau cơn mưa dông chiều qua ảnh 1
Ban quản lý hồ Tây cùng bộ chỉ huy quân sự Tây Hồ và lực lượng chức năng khác đang dùng xuồng chia thành nhiều hướng để tìm kiếm. 
Đang trong quá trình bơi thuyền, bất ngờ trời đổ mưa và có gió gật mạnh, hai trong 3 thuyền của nhóm này đã lo lắng và quay thuyền bơi về điểm xuất phát.  
Tuy nhiên, chiếc thuyền bơi do anh Nguyễn Hà (28 tuổi, ở Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng) và Đỗ Đức Minh (28 tuổi, ở Tôn Thất Thiệp, Hoàn Kiếm) vẫn bơi tiếp về đích. 
Trên đường bơi, cặp đôi này đã gặp phải gió giật làm thuyền lật úp. Đợi lâu không thấy bạn quay về, nhiều người trong nhóm điện thoại cho anh Hà và Minh nhưng không liên lạc được. 
Cả nhóm tiếp tục đi xe máy tìm kiếm quanh hồ Tây để tìm kiếm. Đến đoạn khu biệt thự Tây Hồ, họ được một người dân cho biết nhìn thấy mái chèo nổi trên mặt nước cách đó không xa. 
Đã tìm thấy nạn nhân mất tích ở Hồ Tây sau cơn mưa dông chiều qua ảnh 2
Người nhà nạn nhân đã lập bàn thờ nhỏ trên bờ cho nạn nhân xấu số. 
Họ trở về điểm xuất phát, thả thuyền chèo đi tìm kiếm. Đến đoạn hồ thuộc phường Quảng An, nhóm phát hiện thi thể một trong hai người nổi trên mặt nước. 
Theo một người nhà nạn nhân cho biết, thi thể một người trong 2 người mất tích đã được tìm thấy lúc 23h tối qua (4/6).
Theo nguồn tin của phóng viên Báo PLVN, khoảng 15 giờ 30 ngày 5/6 cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân thứ 2 bị mất tích trên Hồ Tây vào chiêu qua, được biết nạn nhân này tên là Nguyễn Hà. 
Hiện tại, cơ quan chức năng đang làm các thủ tục cần thiết để trao trả thi thể nạn nhân cho người nhà.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Đọc thêm