Kuwait, Qatar phạt tù người không đeo khẩu trang

(PLVN) - Kuwait và Qatar ngày 17/5 cùng thông báo sẽ bắt đầu tống giam hoặc phạt tiền hàng nghìn USD đối với những người không đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus corona gây dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, Bộ Y tế Kuwait trong một thông báo nói rằng bất cứ người nào bị bắt gặp không đeo khẩu trang có thể đối mặt với việc bị phạt 3 tháng tù giam.

Trong khi đó, truyền hình Qatar đưa tin rằng mức phạt tù tối đa đối với những người vi phạm ở nước này là 3 năm.

Tại Kuwait, mức phạt tiền tối đa là khoảng 16,2 nghìn USD còn ở Qatar là khoảng 55 nghìn USD.

Tính đến nay, 6 nước vùng Vịnh đã ghi nhận tổng cộng hơn 137,4 nghìn ca nhiễm và 693 trường hợp tử vong vì dịch bệnh Covid-19.

Những trường hợp nhiễm bệnh ở khu vực ban đầu liên quan tới việc đi du lịch nhưng sau đó chứng kiến sự lây lan trong số các lao động nhập cư có thu nhập thấp, sống ở những nơi chật chội.

Ả rập Xê-út – nước có dân số khoảng 30 triệu người - có số người nhiễm lớn nhất với hơn 54,7 nghìn trường hợp nhiễm bệnh và 312 ca tử vong.

Qatar, quốc gia với dân số khoảng 2,8 triệu người, có số ca nhiễm bệnh cao thứ 2 với hơn 32,6 nghìn ca và 15 trường hợp tử vong.

Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất có số người tử vong vì Covid-19 cao thứ 2 trong khu vực với 220 ca tử vong trong tổng số hơn 23.350 ca bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm