Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh Hà Nam: Quyết định nhiều vấn đề cấp thiết

(PLVN) - Ngày 25/3, HĐND tỉnh Hà Nam đã tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định. 

Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh Hà Nam: Quyết định nhiều vấn đề cấp thiết

Tham dự kỳ họp có đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Bí thư các huyện, thành ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của những nội dung HĐND tỉnh xem xét, quyết định tại kỳ họp này trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tập trung, nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vừa để hoàn thành tốt các nội dung kỳ họp vừa thực hiện tốt các giải pháp phòng, tránh dịch bệnh.

Theo đó, kỳ họp đã tập trung xem xét, thảo luận và thống nhất thông qua 9 nghị quyết nhằm đáp ứng kịp thời nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Chẳng hạn như Nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung các dự án thu hồi đất, dự án chuyển mục đích sử dụng dưới 10 héc ta đất trồng lúa; dự án chuyển mục đích sử dụng dưới 20 héc ta đất rừng phòng hộ, dự án chuyển mục đích sử dụng dưới 50 héc ta đất rừng sản xuất năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Nam;  Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối QL.38B đến đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình…

Ngoài các nội dung trên, kỳ họp cũng đã xem xét, nhất trí thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Tư Lành (do đã nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm).

Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh Hà Nam: Quyết định nhiều vấn đề cấp thiết ảnh 1
  Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam, phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu và khẳng định kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVIII đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. 

Các nghị quyết thông qua tại kỳ họp là những vấn đề có tính chất cấp thiết, kịp thời phục vụ điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, đồng chí đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua đảm bảo công khai, minh bạch, đúng các quy định của pháp luật để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. 

Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm