Lai Châu kết nối các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp

(PLVN) - Sáng 6/6, tại TP Lai Châu, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp lần thứ II năm 2019 và giao lưu, đối thoại giữa doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu với lãnh đạo tỉnh. 

Lai Châu kết nối các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp

Tham gia diễn đàn, phía tỉnh Lai Châu có ông Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; ông Sùng A Nủ - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu; đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có ông Trần Anh Vương – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Lai Châu kết nối các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp ảnh 1
Ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên

Tham dự diễn đàn còn có các doanh nhân tiêu biểu, các bí thư đoàn các phường, xã, thị trấn cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho lực lượng đoàn viên thanh niên của tỉnh Lai Châu.

Lai Châu kết nối các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp ảnh 2
Diễn đàn thu hút hàng trăm doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Tại diễn đàn, ông Trần Anh Vương – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có những trao đổi, chia sẻ với các đoàn viên thanh niên tỉnh Lai Châu về các chủ trương, chính sách của Trung ương cũng như của địa phương về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Đồng thời tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nhân khởi nghiệp thành công.

Lai Châu kết nối các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp ảnh 3
Ông Trần Anh Vương chia sẻ với thanh niên về khởi nghiệp và lập nghiệp

Hiện toàn tỉnh Lai Châu có khoảng 121.000 thanh niên, đây là một lực lượng đông đảo, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhận thức rõ điều này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh luôn xác định việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp là một nhiệm vụ trọng tâm. Tỉnh đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ thanh niên về học tập, nghề nghiệp, việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần.

Cũng tại diễn đàn, các đoàn viên thanh niên tỉnh Lai Châu đã có cơ hội giao lưu, đối thoại với lãnh đạo tỉnh  về vấn đề khởi nghiệp và lập nghiệp. Rất nhiềucâu hỏi thiết thực đã được đặt ra như: Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng không ít sinh viên ra trường thất nghiệp, làm trái ngành nghề, chưa có định hướng nghề nghiệp rõ rang? Tỉnh Đoàn có giải pháp nào giảm thiểu tình trạng này trong thanh niên tỉnh Lai Châu?”

 

Bên cạnh đó, để tiếp tục hoàn thiện các ý tưởng khởi nghiệp, hiện thực hóa thành những hành động cụ thể, chủ nhân các ý tưởng khởi nghiệp đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của bản thân trong quá trình hình thành và phát triển như ý tưởng: Rượu men lá truyền thống công nghệ nhà xưởng và nuôi lợn thương phẩm của đồng chí Mào Văn Định, xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn; Vườn cây ăn quả sạch theo tiêu chuẩn VietGap của đồng chí Tô Hữu Toàn ở Văn phòng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu.; Kinh doanh xưởng giặt là công nghiệp của đồng chí Lò Văn Bích ở phường Tân Phong, TP Lai Châu...

Tại diễn đàn, được sự quan tâm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ, Tỉnh đoàn Lai Châu được hỗ trợ 500 triệu từ nguồn Quỹ Quốc gia về việc làm của Trung ương Đoàn; 100 triệu từ nguồn Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam cùng với 100 triệu nguồn vốn Cụm Tây Bắc Bộ. Nguồn vốn này sẽ được trao cho các chủ nhân các ý tưởng xuất sắc, có tính khả thi cao đã được các lãnh đạo, các chuyên gia trong Hội đồng thẩm định đề án khởi nghiệp của tỉnh thông qua.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

“Siết” mua bán hóa đơn bất hợp pháp

(PLVN) -  Trước tình trạng một số doanh nghiệp lợi dụng sự thông thoáng của cơ chế, chính sách để sử dụng hóa đơn không hợp pháp và sử dụng không hợp pháp hóa đơn nhằm mua bán hóa đơn trái phép thu lợi bất chính, Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu các Cục Thuế chấn chỉnh, kiểm tra, rà soát, có biện pháp phòng ngừa xử lý.

Đọc thêm