Lai Châu tạm dừng vận chuyển hành khách đi Nghệ An và ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo văn bản số 952/SGTVT-QLVT vừa được Sở GTVT tỉnh Lai Châu ban hành, từ ngày 18/6, tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi tỉnh Nghệ An và ngược lại.

Lai Châu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi tỉnh Nghệ An và ngược lại từ 00h00 ngày 18/6/2021 đến khi có thông báo mới. Ảnh: L.C

Lai Châu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi tỉnh Nghệ An và ngược lại từ 00h00 ngày 18/6/2021 đến khi có thông báo mới. Ảnh: L.C

Cụ thể, tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động đối với xe tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi từ Lai Châu đi Nghệ An và ngược lại. Với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua các tỉnh, vùng có dịch đã được cơ quan chức năng công bố, các phương tiện vận tải hành khách không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Cùng với đó, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị quản lý, khai thác bến xe tiếp tục tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm những Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải Lai Châu về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tổ chức cho hành khách khai báo y tế điện tử trên phần mềm truy vết tại địa chỉ http://truyvet.laichau.gov.vn.

Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận chuyển khách, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện Lai Châu chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu đề nghị các cấp, các ngành, thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục nâng cao mức độ cảnh báo, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch...

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và các sở, ngành, địa phương liên quan tăng cường công tác phối hợp, chuẩn bị chu đáo các nội dung kế hoạch đón công dân của tỉnh đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về; đảm bảo an toàn, đầy đủ về hồ sơ, quy trình, thủ tục để bàn giao cho các địa phương theo dõi quản lý và không để xảy ra bất kỳ sơ xuất nào.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm