Lái xe khi say rượu, nam thanh niên bị cành cây đâm xuyên mặt

(PLVN) - Vừa qua, các bác sĩ Khoa Liên chuyên khoa - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật thành công cho người bệnh bị đa chấn thương, vết thương xuyên thấu vùng mũi, mặt do tai nạn giao thông.

Cành cây gỗ được lấy ra khỏi vùng mũi, mặt người bệnh (ảnh: BVCC)

Cành cây gỗ được lấy ra khỏi vùng mũi, mặt người bệnh (ảnh: BVCC)

Bệnh nhân là N.Đ.C 27 tuổi trú tại Đồng Lạc, Yên Lập, Phú Thọ bị tai nạn giao thông được đưa vào Khoa Cấp cứu sau khi đã được sơ cứu tại TT y tế Huyện đêm 01/12. Theo lời kể của người nhà người bệnh, trước đó người bệnh có uống rượu, rồi đi xe máy đâm vào bụi cây.

Được biết, người bệnh được đưa vào Khoa Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng ý thức lơ mơ, kích thích vật vã, vết thương xuyên thấu vùng mũi - mặt, còn dị vật (cây gỗ), xây xát nhiều vùng đầu, mặt. Người bệnh được cho thở oxi, khám sơ bộ và chỉ định làm các chụp chiếu, xét nghiệm. Chẩn đoán đa chấn thương sau tai nạn giao thông - vết thương xuyên thấu vùng mũi - mặt còn dị vật.

Ngay lập tức, bệnh nhân được Hội chẩn với Khoa Liên chuyên khoa, và được chỉ định phẫu thuật chỉnh hình vùng mũi - hàm mặt lấy dị vật.

Theo bác sĩ Cù Ngọc Quang, Khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt cho biết: "Trường hợp người bệnh C rất may mắn vì, không có chấn thương sọ não, không có chấn thương vỡ xương; tuy nhiên, có chấn thương phần mềm phức tạp, dị vật bằng cây gỗ nên vết thương bị nhiễm bẩn rất nặng, nguy cơ nhiễm trùng cao, trong quá trình phẫu thuật chúng tôi phải làm sạch vết thương gắp dị vật và phẫu thuật chỉnh hình nên mất rất nhiều thời gian. Sau 2 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công, dị vật đã được lấy ra khỏi vùng mũi - mặt của người bệnh".

Sau phẫu thuật, người bệnh được chuyển sang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Chống độc trong tình trạng vùng hàm mặt đã được chỉnh hình ổn định, ý thức dần hồi phục. Hiện tại tình trạng của người bệnh đã ổn định và sẽ được xuất viện trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm