Nguyên liệu:
Xoài cát: 2 trái
Tôm sú: 200g
Hành tây: 1 củ
Ớt sừng: 1 trái
Gừng: 1 củ
Hành tím: 2 củ
Ngò rí, thì là, húng lủi
Tương cà, tương ớt, mù tạt vàng
Muối, đường, nước mắm
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Nước tương
Xốt Mayonnaise
Cách làm:
- Xoài cắt sợi. Ớt sừng, gừng cắt sợi. Hành tím cắt lát 1 củ.
- Đun nóng nước sôi, cho 1 củ hành tím, hạt nêm vào nấu chung, cho tôm vào luộc chín rồi cho vào tô nước lạnh. Bỏ đầu tôm và lấy chỉ lưng.
- Cho xoài, ớt, hành tím lát, hành tây, gừng vào tô trộn đều với 1m muối, để thấm trong 10 phút.
- Pha nước xốt (ăn kèm tôm): 4 thìa xốt Mayonnaise, 1thìa tương cà, 1/4 thìa tương ớt, 1thìa mù tạt vàng.
- Pha nước trộn gỏi: 1thìa đường, 1/2 thìa giấm, 1/2 thìa nước mắm.
- Cho rau thơm vào hỗn hợp gỏi bên trên, cho nước trộn vào trộn đều.
- Ăn gỏi cùng với tôm và nước sốt của tôm.
Chúc các bạn thành công nhé !