Làm gỏi xoài tôm cực đơn giản

(PLO) -Chỉ cần bỏ một chút thời gian là bạn sẽ có ngay một đĩa gỏi xoài tôm vừa bắt mắt lại hấp dẫn để thiết đãi cả nhà rồi.

Nguyên liệu:

Xoài cát: 2 trái

Tôm sú: 200g

Hành tây: 1 củ

Ớt sừng: 1 trái

Gừng: 1 củ

Hành tím: 2 củ

Ngò rí, thì là, húng lủi

Tương cà, tương ớt, mù tạt vàng

Muối, đường, nước mắm

Hạt nêm

Giấm gạo lên men

Nước tương

Xốt Mayonnaise

Cách làm:

- Xoài cắt sợi. Ớt sừng, gừng cắt sợi. Hành tím cắt lát 1 củ.

- Đun nóng nước sôi, cho 1 củ hành tím, hạt nêm vào nấu chung, cho tôm vào luộc chín rồi cho vào tô nước lạnh. Bỏ đầu tôm và lấy chỉ lưng.

- Cho xoài, ớt, hành tím lát, hành tây, gừng vào tô trộn đều với 1m muối, để thấm trong 10 phút.

- Pha nước xốt (ăn kèm tôm): 4 thìa xốt Mayonnaise, 1thìa tương cà, 1/4 thìa tương ớt, 1thìa mù tạt vàng.

- Pha nước trộn gỏi: 1thìa đường, 1/2 thìa giấm, 1/2 thìa nước mắm.

- Cho rau thơm vào hỗn hợp gỏi bên trên, cho nước trộn vào trộn đều.

- Ăn gỏi cùng với tôm và nước sốt của tôm.

Chúc các bạn thành công nhé !