Nguyên liệu :
- Xoài xanh
- Đường cát
- Nước vôi trong
- Phèn chua
Cách làm mứt xoài dẻo:
- Bước 1: Bạn nên chọn những quả xoài còn xanh và có độ rắn nhất định. Rửa xoài sạch, bỏ vỏ rồi xắt xoài miếng con chì. Hòa nước vôi trong ngâm xoài vào cùng trong khoảng từ 4h – 6h, sau đó vớt xoài ra và rửa lại với nước cho thật sạch.
- Bước 2: Đun 1 nồi nước khoảng 1,5 lít nước cho phèn chua vào hòa tan. Khi nước dôi các bạn đổ xoài vào trần và cho ra 1 chiếc rổ để ráo.
- Bước 3: Trộn xoài với đường theo tỉ lệ 100 gr xoài với 80 gr đường để đường ngấm và tan ra.
- Bước 4: Đem cho xoài đã ngâm vào trong chảo sâu rồi sên trên bếp ở mức lửa nhỏ, thi thoảng bạn nên đảo nhẹ.
- Bước 5 : Khi thấy đường cạn dần và mứt có độ trong, bạn cần đảo đều tay hơn đến khi đường keo lại rồi tắt bếp.
- Bước 6: Các bạn xếp mứt xoài ra vì để nguội rồi cho vào trong lò sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong khoảng 45 – 60 phút để mứt khô hẳn. Mứt xoài đạt yêu cầu phải thơm vàng óng, trong suốt, khi ăn còn dẻo dẻo dai dai rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thực hiện cách làm mứt xoài thành công tại nhà nhé!