Làm 'người vận chuyển' ma túy để trừ nợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau những chuyện buồn của gia đình, Hổ dính đến ma túy. Khi không có tiền để thỏa mãn cơn nghiện, Hổ mua nợ. Để rồi sau đó, Hổ đã chấp nhận làm “người vận chuyển” cho kẻ bán ma túy để gạt nợ.

Bị cáo Đặng Công Hổ tại phiên tòa

Bị cáo Đặng Công Hổ tại phiên tòa

Ngày 16/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Công Hổ (SN 1986), trú xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Sau nhiều biến cố ập đến gia đình như vợ chồng đường ai nấy đi và đứa con duy nhất qua đời, Hổ chán nản, tìm đến ma túy.

Không có nghề nghiệp ổn định, nên Hổ nhiều lần mua ma túy chịu từ những mối quen, trong đó có người đàn ông tên Hải. Tuy nhiên, theo lời Hổ thì anh ta không biết rõ lai lịch, địa chỉ của người bán ma túy này.

Hồ sơ vụ án thể hiện, tối ngày 31/3/2021, Hổ nhận được điện thoại của Hải đặt vấn đề thuê lên huyện miền núi Quế Phong (tỉnh Nghệ An) vận chuyển ma túy xuống dưới xuôi sẽ được nhận 2 triệu đồng tiền công. Nghe vậy, Hổ đồng ý.

Sáng 1/4, theo chỉ dẫn của Hải, Đặng Công Hổ bắt xe khách lên thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong. Sau đó, Hổ bắt xe ôm đến địa điểm mà Hải đã chỉ dẫn là dưới chân cột điện bên trái đường để lấy ma túy.

Sau khi lấy được “hàng”, Hổ bắt xe khách đến điểm giao ma túy cho Hải. Tuy nhiên, ý định đó của Hổ đã không thành khi bị công an bắt giữ tại ngã ba Truông Bành, huyện Quế Phong. Tang vật trong vụ án là 8 gói ma túy với tổng khối lượng hơn 182 gam.

Trước bục khai báo, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Hổ khai vì nghiện, lại còn nợ tiền của Hải nên đã đồng ý vận chuyển ma túy để gạt nợ.

Sau quá trình hội ý, HĐXX quyết định nghị án kéo dài. TAND tỉnh Nghệ An ấn định sẽ tuyên án vào ngày 21/9.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm