Làm rõ vụ bán hàng kiểu “tặng 5 bán 1”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Cà Mau đang làm rõ hành vi “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ” của Công ty Gold Houses, đồng thời, Công ty này đã trả lại 129 triệu đồng cho những người dân mua hàng.

Công an tỉnh Cà Mau vừa cho biết, vào cuối tháng 04/2021, Công ty Gold Houses đến xã Ngọc Chánh (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) tổ chức chương trình giới thiệu, bán các mặt hàng như: Chảo chống dính, bếp gas, tô, bình nước, ly,... Nhân viên Công ty đã giới thiệu thể lệ và điều kiện nhận quà. Tuy nhiên, người dân mua hàng không nắm đầy đủ thông tin giới thiệu, nghĩ rằng khi đăng ký mua sản phẩm của Công ty sẽ nhận được quà khuyến mãi và được nhận lại tiền.

Được biết, Công ty Gold Houses đã bán hàng đúng như giới thiệu, người dân mua sản phẩm là tự nguyện. Sau khi khách hàng phản ánh, Cty Gold Houses đã trả lại số tiền 129 triệu đồng cho 103 khách hàng.

Làm rõ vụ bán hàng kiểu “tặng 5 bán 1” ảnh 1

Công an tỉnh Cà Mau xác định, có những mặt hàng Công ty bán không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hiện nay chưa có căn cứ xác định nhóm người của Công ty này hoạt động lừa đảo. Tuy nhiên, Công an tỉnh Cà Mau đang làm rõ hành vi “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ” của Công ty Gold Houses để xử lý theo quy định.

Trước đó, một nhóm người xuống xã Ngọc Chánh tổ chức chương trình bán hàng theo kiểu “tặng 5 bán 1”. Trong nhiều món hàng nhóm người này bán, chỉ có chảo chống dính và bếp gas là lấy tiền của người dân. Nhiều món đồ khác được nói là bán nhưng sau đó tặng hoặc trả lại tiền cho người mua.

Làm rõ vụ bán hàng kiểu “tặng 5 bán 1” ảnh 2

Trước đó, nhiều người dân đã mua hàng của Công ty Gold Houses.

Tuy nhiên, người dân phải chi tới 1,8 triệu đồng để mua 1 cái chảo và 1 bếp gas. Người dân tại đây cho rằng, số tiền đó giá trị hơn tất cả các món đồ họ nhận được và đã bị thiệt trước kiểu “nói bán nhưng lại tặng”, “kêu bán rồi lại cho” của nhóm người này.

Cũng theo người dân địa phương cho biết, khi xuống bán hàng nhóm người này xưng là đến từ Công ty M.K (có trụ sở ở TP Cà Mau). Tuy nhiên, Cơ quan chức năng địa phương đã xác định nhóm người này của Công ty Gold Houses (đăng ký doanh nghiệp tại số 120/67 đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh). Người đại diện pháp luật là ông Trần Hùng Cường (SN 1984, thường trú phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An)./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm