Làm sụt nhà dân, Công ty Miên Đông chây ỳ bồi thường

(PLO) - Anh Đoàn Minh Kiệt (ngụ phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) phản ánh: vào lúc 16 giờ ngày 31/8, khi tiến hành thi công hạ nền đất cũ của hộ bà Nguyễn Thị Lài để triển khai hạ tầng dự án khu dân cư Phú Thịnh thì đơn vị thi công của Công ty Miền Đông đã gây ra sự cố sạt lở khiến nhà của anh bị sụt lún và nứt nẻ nhiều vị trí với tổng mức thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

Trong khi thi công dự án khu dân cư Phú Thịnh, Công ty Miền Đông đã làm sụt lún nhà anh Kiệt

Trong khi thi công dự án khu dân cư Phú Thịnh, Công ty Miền Đông đã làm sụt lún nhà anh Kiệt

Ngày 1/9, Công ty Miền Đồng đã tiến hành lập biên bản ghi nhận trường và tiến hành khắc phục sự cố tạm thời là đắp đất trả lại hiện trạng ban đầu để tránh tiếp tục bị sạt lở thêm. Đồng thời Công ty Miền Đông, đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm sữa chữa lại cho anh Kiệt. Trong thời gian chờ khắc phục sữa chữa dự kiến khoảng 2 tháng, Công ty Miền Đông sẽ chịu chi phí cho anh Kiệt đi thuê nhà để ở gần địa điểm ở gần khu vực nhà ở.

Làm sụt nhà dân, Công ty Miên Đông chây ỳ bồi thường ảnh 1
Trong khi thi công dự án khu dân cư Phú Thịnh, Công ty Miền Đông đã làm sụt lụt nhà anh Kiệt

Cam kết là vậy, nhưng đến nay đã hơn 2 tháng trôi qua, Công ty Miên Đông vẫn chưa tiến hành khắc phục sự cố, không sửa chữa lại nhà cho anh Kiệt. Điều đáng nói là thời gian gần đây, Công ty Miền Đông cắt luôn tiền chi phí cho gia đình anh Kiệt thuê nhà ở trong khi chờ khắc phục sự cố.

“Do Công ty Miền Đông cắt tiền chi phí hộ trợ tiền thuê nhà nên hiện gia đình chúng tôi phải ở nhà người quen, việc chuyển chỗ ở xa nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đến trường của hai đứa con cũng như đi làm của hai vợ chồng. Tôi đã nhiều lần đến yêu cầu Công ty Miền Đông giải quyết nhưng đến nay họ vẫn làm thinh, bỏ mặc gia đình tôi không có chỗ ở”, anh Kiệt bức xúc.

Làm sụt nhà dân, Công ty Miên Đông chây ỳ bồi thường ảnh 2
Trong khi thi công dự án khu dân cư Phú Thịnh, Công ty Miền Đông đã làm sụt lún nhà anh Kiệt

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện Công ty Miền Đông cho biết nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ việc khắc phục sự cố đã là do hai bên chưa thống nhất được số tiền bồi thường.

Dự tính tiền sửa chữa nhà cho anh Kiệt khoảng 300 triệu đồng. Cũng theo đại diện của Công ty Miền Đồng hiện Công ty Miền Đông đang tiếp tục thương lượng với anh Kiệt để thống nhất số tiền bồi thường cũng như phương án khắc phục sự cố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm