Từ Sơn (Bắc Ninh): Nhóm người mặc áo trật tự đô thị bị tố tự ý thu giữ tài sản

(PLO) - Gửi đơn đến báo PLVN, chị Đặng Thị Thu (trú tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) phản ánh, ngày 14/11/2017, có một nhóm người mặc đồng phục của lực lượng trật tự đô thị, tự ý vào nhà xưởng của gia đình đang xây dựng tại Khu nhà ở Hương Mạc (xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn) và thu giữ một số tài sản.

Khu nhà xưởng gia đình chị Thu đang thi công

Khu nhà xưởng gia đình chị Thu đang thi công

Theo chị Thu, sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 14/11/2017. Một số đồ đạc bị thu giữ như: tôn, dây điện, kéo cắt sắt,... Do ngày hôm đó gia đình chị Thu không có ai ở nhà, chỉ có một số thợ hàn đang làm thuê tại đây chứng kiến vụ việc. 

Chị Thu cho biết, khi vào nhà xưởng của gia đình, nhóm người trên không đưa ra bất cứ quyết định thu giữ tài sản nào của cơ quan có thẩm quyền. Kể từ ngày xảy ra sự việc đến nay, gia đình chị cũng chưa nhận được bất kỳ một thông báo nào về vi phạm trật tự xây dựng hay bị lập biên bản, quyết định đình chỉ thi công. 

Bên cạnh đó chị Thu cho rằng, việc gia đình chị xây dựng nhà xưởng không vi phạm pháp luật, không lấn chiếm và cũng không ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. 

Trong khi đó, căn cứ vào Điều 26 Luật Xử phạt vi phạm hành chính năm 2012, việc tịch thu tang vật vi phạm hành chính chỉ được áp dụng với vi phạm hành chính nghiêm trọng do lỗi cố ý của cá nhân, tổ chức. 

Bất bình trước sự việc trên, gia đình chị Thu đã làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan ban ngành địa phương và tỉnh Bắc Ninh nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm.

Cung cấp thông tin cho PV, một số nhân chứng có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc cũng khẳng định, một nhóm (4 người) mặc đồng phục giống của lực lượng quản lý đô thị đi xe thùng đến và vào khu nhà xưởng thu giữ một số tài sản của gia đình chị Thu.

Từ Sơn (Bắc Ninh): Nhóm người mặc áo trật tự đô thị bị tố tự ý thu giữ tài sản ảnh 1
Hình ảnh camera ghi lại nhóm người được cho là thuộc đội trật tự đô thị 

“Họ có khoảng 4 người, tôi chưa kịp gọi chủ nhà ra thì họ đã lấy 7 tấm tôn, 1 cuộn dây điện và 1 kéo cắt sắt cho lên xe thùng và chở đi. Lúc đó họ không đưa giấy tờ, biên bản ra. Sau đó tôi đã gọi chủ nhà nhưng gia đình ra đến nơi thì họ đã chở đồ đi rồi”, ông Sáu, thợ hàn đang thi công khu nhà xưởng cho gia đình chị Thu kể lại. 

Theo ghi nhận của PV, khu nhà xưởng này đã thi công gần xong và đang làm phần mái. Nhà xưởng nằm trên khu đất phân lô thuộc dự án Khu nhà ở Hương Mạc (xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). 

Liên quan đến những phản ánh trên, để có thông tin khách quan và chính xác nhất PV đã liên hệ làm việc với UBND thị xã Từ Sơn (ngày 16/11). Trao đổi nhanh về những nội dung phản ánh của công dân, ông Trần Huy Cương (Chánh văn phòng UBND thị xã Từ Sơn) cho biết, UBND thị xã đã tiếp nhận đơn thư phản ánh của gia đình chị Thu. 

“Sau khi nhận được đơn đơn thư của gia đình chị Thu, đồng chí chủ tịch đã yêu cầu Đội trật tự đô thị báo cáo và giao các phòng ban liên quan xác minh vụ việc”, ông Cương cho biết.

Sau đó PV đã liên hệ lại và được ông Cương thông tin hiện UBND thị xã vẫn “đang chỉ đạo” và chưa có kết quả xác minh vụ việc. Trong khi đó, người dân mong ngóng, chính quyền địa phương sẽ nhanh chóng có câu trả lời xác đáng trước sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm