Nguyên liệu:
Vịt làm sẵn: 2 kg
Gừng ta: 4 củ
Tỏi: 3 củ
Hành tím: 3 củ
Ớt: 1 quả
Gia vị: Bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn, nước hàng, muối hột.
Cách làm:
- Gừng cạo vỏ, thái chỉ và một phần băm nhuyễn. Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch cắt nhỏ.
- Vịt mua về phải sơ chế lại, bạn cho một chút muối và gừng xát ngoài bề mặt da vịt để khử mùi hôi sau đó bạn rửa lại thật sạch và để ráo. Chặt vịt thành từng miếng bằng bao diêm, cho thịt vịt vào bát to ướp với gừng và hành tỏi băm, bột canh, mì chính, nước mắm, nước hàng vào thịt đảo đều ướp khoảng 30-45 phút cho vịt ngấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho thịt vịt xào tới khi thịt chín vàng và săn lại thì cho vịt ra bát tô.
- Bước tiếp theo, cho dầu ăn phi vàng hành tím, tỏi và gừng thái sợi rồi cho thịt vịt vào xào, nêm nếm lại gia vị và chút nước màu, sau đó đổ nước ngập thịt vịt bật to lửa đến khi thịt vịt sôi đun sôi thì cho lửa nhỏ lại để thịt vịt chín từ từ và mềm.
- Đun thịt vịt cho tới khi nước cạn , thịt vịt mềm, màu vịt vàng hấp dẫn thì tắt bếp.
Múc thịt vịt kho gừng ra đĩa bạn có thể trang trí chút rau thơm lên trên để món ăn tăng thêm phần hấp dẫn và thưởng thức cùng bún hoặc cơm trắng đều rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!