Lần đầu tiên nông dân Bắc Giang livestream bán vải thiều trên 'sàn' Sendo

(PLVN) - Thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA - Bộ Công Thương), ngày mai, 6/6, lần đầu tiên người nông dân sẽ live stream bán hàng trên fanpage và ứng dụng Sendo. 
Người nông dân sẽ trực tiếp livestream bán hàng trên page và ứng dụng Sendo

Nhằm giải bài toán đầu ra cho khoảng 100 tấn vải thiều Lục Ngạn - đặc sản Bắc Giang trong đợt bán đầu tiên, sàn TMĐT Sendo đã sớm phối hợp cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Giang lựa chọn các nhà vườn, hợp tác xã có sản phẩm vải thiều chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh để tổ chức phân phối trên Sàn.

Đại diện sàn thương mại điện tử Sendo gọi đây là cuộc chuyển giao "công nghệ bán hàng" đặc biệt và thần tốc nhất từ trước đến nay. Theo đó, Sendo sẽ trực tiếp mang những kinh nghiệm và sáng kiến mới cho chuyển đổi số nông nghiệp đến các hợp tác xã tại Bắc Giang.

Đặc biệt tại vụ vải thiều Bắc Giang năm nay, Sendo có sự chung tay chung sức, sự đồng hành của Tỉnh Đoàn Bắc Giang, trực tiếp hướng dẫn bà con thực hành vận hành TMĐT cũng như tổ chức tuyên truyền, quảng bá cho chương trình.

Trong ngày mở bán vải thiều chính vụ, ngày mai, 6/6, khách hàng vào ứng dụng hoặc ghé thăm fanpage Sendo sẽ được xem chương trình livestream do chính bà con nông dân Bắc Giang thực hành quay tại vườn. Người xem livestream sẽ có cơ hội chốt đơn trực tiếp cho những quả vải đặc sản này với giá đặc biệt chỉ 16.000 đồng/1 kg.

Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Sendo chia sẻ: "Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng tôi mong muốn góp một phần công sức để hỗ trợ bà con nông dân tiếp cận với cái mới, thực hành những phương pháp tân tiến và tự tay tạo ra một tương lai vững chắc hơn cho nghề nông".

Vải được bán qua sàn là vải được canh tác theo tiêu chuẩn VietGap và cấp chứng nhận OCOP. Sau khi khách chốt đơn trên sàn vải mới được hái xuống tại vườn, đóng vào thùng xốp giữ lạnh đúng quy cách, dán tem truy xuất nguồn gốc và theo xe lạnh về các tỉnh, thành phố ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM trong thời gian không quá 48 tiếng để đảm bảo vải vẫn giữ đủ độ tươi ngon nổi tiếng của đặc sản Bắc Giang khi đến tay khách hàng.

Đọc thêm