Lần đầu tiên Tổng thống Putin đã phải làm việc này trong Lễ Phục sinh

(PLVN) - "Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bỏ qua lễ Phục sinh năm nay và thay vào đó sẽ đến thăm nhà nguyện ở quê ông và thắp một ngọn nến" - người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với TASS hôm 18/4.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Tổng thống sẽ không đến nhà thờ và sẽ ở nhà. Như bạn biết, ông hiện đang sống và làm việc tại dinh thự của bang Novo-Ogaryovo. Vào buổi tối, tổng thống sẽ thắp một ngọn nến trong một nhà nguyện nhỏ ở đó", ông Dmitry Peskov - người phát ngôn của Kremlin -  cho biết.

Tổng thống Putin bỏ qua lễ Phục sinh lần đầu tiên kể từ năm 2000. Ông Putin theo truyền thống tham dự các lễ Phục sinh tại Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Moscow.

Người đứng đầu nhà nước Nga cũng tham dự các lễ Phục sinh bên ngoài Moscow trong hai lần: ông tham gia lễ Phục sinh tại Nhà thờ St. Isaac ở St. Petersburg năm 2000 và năm 2003, ông tham dự lễ tại Nhà thờ St. Nicholas ở Dushanbe trong khi đến thăm Tajikistan trong lễ Phục sinh.

Trong bài thuyết trình của mình tại Nhà thờ Chúa Cứu thế vào Chủ nhật Lễ Lá (*), Thượng phụ Moscow và Toàn Nga Kirill kêu gọi các tín đồ ở nhà và xem lễ trên truyền hình, tuân thủ tất cả các yêu cầu vệ sinh được đưa ra để chống lại virus corona.

Theo thông báo trên trang web của Nhà thờ Chính thống Nga, các nghi lễ nhà thờ trong Tuần Thánh và Lễ Phục sinh sẽ được tổ chức tại Moscow và Vùng Moscow vào ngày 13 - 19/4, tuân thủ các yêu cầu vệ sinh để chống dịch bệnh.

(*) Lễ Lá là ngày lễ rơi vào ngày Chủ nhật trước lễ Phục Sinh. Trong Giáo hội Tây phương, nó phải luôn luôn rơi vào một trong số 35 ngày giữa 15 tháng 3 và 18 tháng 4. Lễ này khởi động Tuần Thánh, tuần cuối cùng của Mùa Chay. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm