Lắng đọng “Tôi thương mẹ tôi”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hướng tới chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã giới thiệu tới người yêu nhạc ca khúc “Tôi thương mẹ tôi”. Qua giọng đầy cảm xúc của NSƯT Hoàng Tùng.
Hình ảnh của mẹ qua bao năm tháng vất vả, hết lòng vì gia đình, các con (ảnh VH)
Hình ảnh của mẹ qua bao năm tháng vất vả, hết lòng vì gia đình, các con (ảnh VH)

“Mẹ là đề tài muôn thuở trong thơ ca cũng như trong âm nhạc, bởi lẽ dù bạn là ai, bạn được sinh ra từ đâu thì đều không thể không nhớ về nguồn cội của mình. Dù có khôn lớn bao nhiêu thì khi trở về bên mẹ chúng ta lại trở thành những đứa con bé bỏng, những người mẹ thì vẫn luôn luôn dành tình yêu vô bờ bến cho những đứa con của mình” - đây chính là tiếng lòng của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung khi anh viết nên ca khúc “Tôi thương mẹ tôi” và gửi gắm vào giọng hát đầy cảm xúc của NSƯT Hoàng Tùng.

“Tôi thương mẹ tôi” là tác phẩm thứ 3 NSƯT Hoàng Tùng cộng tác hát nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung sau “Tôi đi”, “Anh sẽ đến khi bình minh” và cũng là tác phẩm Hoàng Tùng tâm đắc. “Tôi nhìn thấy hình ảnh của mẹ tôi, của tôi trong ca khúc. Và có lẽ bất cứ ai ở thế hệ chúng tôi cũng nhìn thấy hình bóng của mẹ mình, tình yêu của mẹ mình với các con, gia đình trong đó”- NSƯT Hoàng Tùng bày tỏ.

“Tôi thương mẹ tôi” với giọng hát đầy cảm xúc của NSƯT Hoàng Tùng (ảnh V.H)

“Tôi thương mẹ tôi” với giọng hát đầy cảm xúc của NSƯT Hoàng Tùng (ảnh V.H)

Với ca khúc “Tôi thương mẹ tôi”, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung cũng thể hiện bước chuyển trong sáng tác, khi nhạc sĩ đưa màu sắc dân gian vào ca khúc của mình.

Nói về tác phẩm mới của mình, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung chia sẻ: “Tôi thương mẹ tôi” nằm trong chum ca khúc anh viết về cha mẹ và gia đình. Người mẹ trong tác phẩm có nhiều hình ảnh của mẹ tôi những tháng năm vất vả, hết lòng vì gia đình. Tôi đã từng viết trong một bài thơ về mẹ: "Ngày đạp về mẹ khóc rỉ ghi đông/ Đi vay gạo bác tôi kêu vừa hết". Còn trong ca khúc, hình ảnh mẹ tôi “Sớm hôm gồng gánh/ Thắp đèn dầu thắp cả tuổi thơ tôi/ Dạy con biết yêu quả cà/ Yêu bát canh rau muống/ Giành ăn đầu con cá/ Tiếc miếng cháy cơm khô…”.

Ca khúc “Tôi thương mẹ tôi” qua sự thể hiện của NSƯT Hoàng Tùng ra mắt dịp tháng 6 tới đây để chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) trong chương trình “Giai điệu kết nối”.

Với lời ca giai điệu hết sức dung dị, chân tình trong ca từ, như lời tự sự, thủ thỉ, “Tôi thương mẹ tôi” khiến ai cũng có thể thấy mình trong đó.