Lạng Giang (Bắc Giang) sẽ lắp đặt 2 lò đốt rác thải sinh hoạt công suất 1 tấn/giờ

(PLVN) - Nằm trong nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường, huyện Lạng Giang đã bố trí được 12/21 lò đốt tại bãi xử lý rác thải tập trung của các xã, thị trấn. 

Lò đốt tại các bãi xử lý rác thải.

Lò đốt tại các bãi xử lý rác thải.

Theo đó, cuối tháng 9 này, huyện Lạng Giang sẽ lắp đặt 2 lò đốt rác thải sinh hoạt công suất 1 tấn/giờ tại bãi rác tập trung của 2 thị trấn là Vôi và Kép để có thể xử lý tối đa lượng rác thải.

Bên cạnh đó, huyện cũng bố trí 162 điểm tập kết, trung chuyển rác thải và hơn 1 nghìn bể chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng. Triển khai cắm 42 biển cấm đổ rác tại các điểm hay xảy ra tình trạng đổ trộm rác thải để kiểm soát tình hình. 

Hiện trên địa bàn huyện đã không còn điểm tồn lưu rác thải sinh hoạt. Các xã, thị trấn cũng duy trì tốt việc tổ chức tổng vệ sinh môi trường 2 lần/tháng tại các khu dân cư, khu vực công cộng. Mặt khác, huyện Lạng Giang chú trọng đến công tác phối hợp với các cơ quan, đoàn thể trong việc tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường. Điển hình như "Tổ chức ngày hội thu gom rác đổi lấy quà" của Hội Phụ nữ, đã thu gom được hơn 17 tấn rác tái chế.

Một số đơn vị như: Thị trấn Vôi, Kép và các xã Tiên Lục, An Hà, Mỹ Thái, Đào Mỹ, Hương Lạc đã tổ chức quản lý, vận hành lò đốt thường xuyên, bảo đảm rác đưa về bãi được xử lý bằng phương pháp lò đốt, không chôn lấp./.

Cùng chuyên mục
Hôm nay là ngày Trái đất quá tải

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải

(PLVN) - Ngày Trái đất quá tải (Earth Overshoot Day) là ngày mà nhân loại đã tiêu thụ cạn kiệt tất cả tài nguyên và dịch vụ sinh thái mà trái đất có thể tái tạo trong năm đó.

Đọc thêm