Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết bà con dân bản

(PLO) - Sáng nay 25/1 (28 Tết), Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do ông Lê Đình Sơn (Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh) dẫn đầu đã đến thăm bà con tại 2 huyện Hương Khê và Vũ Quang.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết bà con dân bản

Tại Hương Khê, Đoàn đã đến thăm xã Hương Liên. Tại đây, Bí thư Lê Đình Sơn bày tỏ mong muốn bà con dân bản tiếp tục tìm tòi phương cách tổ chức sản xuất, biết chăm lo sức khỏe bản thân, tạo điều kiện cho con em được đến trường, tăng cường giao lưu với các địa phương lân cận.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND huyện Hương Khê thống kê lại nhu cầu thực tế của các em để có thể hỗ trợ xe đạp đúng đối tượng; khảo sát, dự trù kinh phí để tỉnh có các bước hỗ trợ, với sự tiếp sức của BĐBP để xây dựng nhà kiên cố cho bà con.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết bà con dân bản ảnh 1
 

Tại Vũ Quang, Đoàn đã đến thăm, chúc tết 3 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu tái định cư; thăm mô hình vườn đồi là gia đình anh Nguyễn Văn Toàn, ở thôn Tùng Quang (xã Hương Quang); trao quà và chúc tết 17 hộ dân khác tại xã Hương Quang và Hương Điền.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh vui mừng khi cuộc sống vùng tái định cư đã thực sự thay đổi so với nơi ở cũ. Trên nền tảng những thay đổi tích cực đó, địa phương tổ chức tết phải đảm bảo ý nghĩa gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm mới. Các hoạt động phải thực sự hướng về cơ sở, hướng về người nghèo, không để bất kỳ người dân nào thiếu đói.

Cùng ngày, ông Hoàng Trung Dũng (Trưởng Ban Tuyên giáo Hà Tĩnh) đã cùng lãnh đạo huyện Vũ Quang và các nhà hảo tâm đã đến thăm và trao quà tết cho bà Phạm Thị Hoài (SN 1952, thôn Hợp Trùa, xã Hương Minh).

Được biết, bà Hoài có một người con gái duy nhất là chị Phạm Thị Hà (SN 1985). Chị Hà bị mắc chứng bệnh tâm thần, thường bỏ nhà đi lang thang. Đây là trường hợp đặc biệt khó khăn và được nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhiệt tình giúp đỡ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm