Lãnh đạo Triều Tiên đi chuyên cơ tới giám sát phóng tên lửa

Truyền hình nhà nước Triều Tiên ngày 11/2 đã công bố đoạn video, cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi chuyên cơ tới giám sát vụ phóng tên lửa hôm 7/2. Ngoài ra, nhiều hình ảnh hiếm hoi về bãi phóng mới của nước này cũng được hé lộ.

Ông Kim trong một lần thị sát cơ sở lắp ráp tên lửa. (Ảnh: Yonhap)

Ông Kim trong một lần thị sát cơ sở lắp ráp tên lửa. (Ảnh: Yonhap)

“Danh dự của núi Paektu đã phóng vào vũ trụ mang theo vệ tinh Kwangmyongsong-4”, một bình luận viên tuyên bố đầy phấn khích trong thước phim tài liệu, trên nền nhạc nhanh.

Paektu là một ngọn núi trên biên giới với Trung Quốc, được xem như nơi khai sinh của phong trào cách mạng Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của 3 thế hệ gia đình họ Kim.

Ông Kim Jong-un, 33 tuổi, xuất hiện trong đoạn phim đang thảo luận với các quan chức quân đội trên một chuyên cơ Ilyushin do Nga sản xuất, khi ông đang bay qua trạm phóng vệ tinh Tongchang-ri.

Các quan chức quân sự Mỹ, Hàn Quốc và Nhật ngày 10/2 tuyên bố vụ thử hạt nhân lần thứ tư của Triều Tiên hôm 6/1, và phóng vệ tinh hôm Chủ nhật là hành động vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Bãi phóng tên lửa Tongchang-ri được ghi nhận đã có những nâng cấp đáng kể so với những lần trước, bao gồm một tháp phóng cao hơn. Một số tòa nhà lắp ráp tên lửa được ngụy trang kỹ lưỡng cũng được bổ sung, khiến việc lắp ráp một tên lửa 3 tầng có thể được thực hiện hoàn toàn ngoài tầm quan sát của các vệ tinh do thám.

TIN LIÊN QUAN

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm