Lào Cai: Khởi công xây dựng thêm cây cầu nối 2 bờ sông Hồng

(PLVN) - Sáng 14/10, Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Làng Giàng bắc qua sông Hồng. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Lễ khởi công xây dựng cầu Làng Giàng bắc qua sông Hồng.

Lễ khởi công xây dựng cầu Làng Giàng bắc qua sông Hồng.

Dự án xây dựng cầu Làng Giàng được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt đầu tư với tổng mức đầu tư là 258 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Cầu được xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực với chiều dài toàn cầu là 438 m, chiều rộng toàn cầu là 12m, mặt xe chạy rộng 11m. Cầu gồm 7 nhịp, trong đó có 3 nhịp chính được thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng. 

Cây Làng Giàng sẽ được xây dựng với nhịp thông thuyền có chiều dài 120m, là cầu có nhịp dài nhất vượt sông Hồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện nay. Toàn bộ mặt cầu, đường dẫn vào cầu được thảm bê tông nhựa và lắp đặt hệ thống chiếu sáng đảm bảo mỹ quan đô thị.

Đường dẫn vào cầu phía thành phố Lào Cai (thuộc địa bàn phường Xuân Tăng) kết nối với đường Trần Hưng Đạo và Quốc lộ 4E; đường dẫn vào cầu phía huyện Bảo Thắng (thuộc địa bàn xã Thái Niên) kết nối với Tỉnh lộ 161 và sau này kết nối với Quốc lộ 70 bằng tuyến đường xây dựng mới đã được HĐND tỉnh thông qua chủ trương đầu tư.

Lào Cai: Khởi công xây dựng thêm cây cầu nối 2 bờ sông Hồng ảnh 1
Ông Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khởi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Cầu Làng Giàng được xây dựng sẽ là kết nối giao thông quan trọng hai bên bờ sông Hồng về phía Nam của thành phố Lào Cai với huyện Bảo Thắng, là cơ sở để thực hiện quy hoạch mở rộng địa giới hành chính thành phố Lào Cai về phía Nam, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Lào Cai: Khởi công xây dựng thêm cây cầu nối 2 bờ sông Hồng ảnh 2
 

Được biết, cầu Làng Giàng là công trình lớn, đòi hỏi khắt khe về kỹ thuật. Do vậy, chủ đầu tư và nhà thầu phối hợp chặt chẽ trong công tác giải phóng mặt bằng, tổ chức các biện pháp thi công để hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm