Lật phà chở ô tô và 6 người trên sông Đáy

(PLVN) - Thông tin từ UBND xã Nam Điền huyện Nghĩa Hưng Nam Định cho biết, vào khoảng 19h40 ngày 6/3, khi vừa rời bến phà Nam Điền qua sông Đáy (phà nối huyện Kim Sơn của tỉnh Ninh Bình với xã Nam Điền huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định) đã bị lật.

Theo thông tin ban đầu, khi bị lật, trên phà có 6 người gồm 2 lái phà và 4 hành khách, và 3 phương tiện, gồm 1 xe ô tô mang BKS 14C – 288.36 (do lái xe Nguyễn Văn Hưng, 31 tuổi, trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình điều khiển, trên xe có chở thức ăn chăn nuôi có trọng tải khoảng 10 tấn), 1 xe ba gác và 1 xe máy BKS: 18B- 18.200.

Lật phà chở ô tô và 6 người trên sông Đáy ảnh 1
Hiện trường vụ lật Phà 

Những người chứng kiến sự việc cho biết, khi đang vận hành đưa khách từ phía Ninh Bình sang Nam Định, chiếc phà bất ngờ bị lật khiến toàn bộ người và phương tiện trên phà bị rơi xuống sông.

May mắn là vị trí phà lật ở gần bờ nên cả 6 người trên phà đã tìm cách vào được bờ, thoát nạn.

Nhận được tin báo, các đơn vị chức năng đang tiếp tục tìm kiếm, trục vớt các phương tiện trên chiếc phà bị chìm dưới sông Đáy, khôi phục hoạt động của bến phà. Dự kiến đến hết ngày nay, 7/3, sẽ hoàn thành việc trục vớt.

Lật phà chở ô tô và 6 người trên sông Đáy ảnh 2
Lưc lượng chức năng đang trục vớt các phương tiện 

Hồ sơ quản lý cho biết chiếc phà có BKS NB-8658 được đăng ký tại Ninh Bình. Chủ phương tiện là Trần Văn Hưng (trú tại Kim Sơn Ninh Bình). Lái phà là Trần Văn Tuân (trú tại xã Lai Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) có bằng thuyền trưởng hạng nhất.

Cơ quan chức năng hiện đang điều tra nguyên nhân khiến phà bị lật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm