Lấy ý kiến về việc bổ nhiệm lại 2 Thứ trưởng Bộ Tư pháp

(PLVN) - Ngày 6/6, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt cho ý kiến về việc bổ nhiệm lại 2 Thứ trưởng Bộ Tư pháp là Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu. 

Bộ trưởng Lê Thành Long chủ trì Hội nghị cùng dự tham dự của đại diện các Ban Tổ chức, Nội chính, Dân vận Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Lê Thành Long cho biết Ban Cán sự Đảng đã ban hành kế hoạch về cách tổ chức thực hiện quy định bổ nhiệm lại Thứ trưởng với 4 bước. Cụ thể, bước 1 là Ban Cán sự Đảng cho chủ trương thực hiện quy định bổ nhiệm lại Thứ trưởng; bước 2 là các Thứ trưởng chuẩn bị báo cáo tự nhận xét đánh giá kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ trong thời gian giữ chức vụ Thứ trưởng.

Lấy ý kiến về việc bổ nhiệm lại 2 Thứ trưởng Bộ Tư pháp ảnh 1
Các đại biểu tham dự Hội nghị cán bộ chủ chốt
Bước 3 là tổ chức hội nghị lấy ý kiến cán bộ chủ chốt của Bộ đối với nhân sự đề nghị bổ nhiệm lại Thứ trưởng; bước 4 là tập thể Lãnh đạo thảo luận, xem xét bỏ phiếu kín, thống nhất về việc bổ nhiệm lại và trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Trong quy trình 4 bước trên, Bộ trưởng nhấn mạnh Hội nghị cán bộ chủ chốt có ý nghĩa rất quan trọng đối với Bộ và bản thân 2 đồng chí Thứ trưởng đang được xem xét bổ nhiệm lại.

Lấy ý kiến về việc bổ nhiệm lại 2 Thứ trưởng Bộ Tư pháp ảnh 2
Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Kim Tinh cho ý kiến đánh giá về 2 Thứ trưởng
Theo Bộ trưởng, đây không chỉ là việc lấy ý kiến đơn thuần về việc bổ nhiệm lại mà còn là dịp để cán bộ chủ chốt của Bộ tham gia ý kiến đánh giá về những việc đã làm được, chưa làm được trong nhiệm kỳ của 2 Thứ trưởng, nhất là chỉ ra những việc còn hạn chế, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng để biết thêm và trong trường hợp để các cơ quan có thẩm quyền quyết định bổ nhiệm lại sẽ có giải pháp tiếp tục phát huy những mặt tốt, khắc phục những hạn chế, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được Bộ giao, đáp ứng được kỳ vọng của cán bộ trong Bộ, ngành, giúp Bộ, ngành thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Trước khi các cán bộ chủ chốt tham gia ý kiến, Hội nghị đã nghe quán triệt điều kiện, tiêu chuẩn đối với công chức lãnh đạo được bổ nhiệm lại. Các cán bộ chủ chốt cũng đã nghe 2 Thứ trưởng trình bày báo cáo tự đánh giá, nhận xét và thể hiện ý chí khách quan, trách nhiệm, chân thành qua mỗi lá phiếu lấy ý kiến.

Cùng chuyên mục
Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Đọc thêm