Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần đầu được tổ chức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Do dịch bệnh phức tạp, lần đầu tiên tỉnh Hà Giang quyết định tổ chức lễ hội Hoa tam giác mạch thông qua nền tảng công nghệ số. 

Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần đầu được tổ chức trực tuyến

Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang từ nhiều năm nay đã trở thành một sự kiện du lịch đáng chú ý thu hút đông đảo du khách khắp trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 lần đầu tiên được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.

Với chủ đề “Hoa của đá” được phát sóng 45 phút, khán giả và du khách được thưởng thức nhiều chương trình đặc sắc như bức tranh toàn cảnh về Hà Giang, giới thiệu những vẻ đẹp về thiên nhiên và con người trên Cao nguyên đá Đồng Văn; những hình ảnh về các danh thắng, di tích vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Đặc biệt, du khách còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật, giới thiệu nét văn hóa độc đáo của vùng Cao nguyên đá gắn với hình ảnh hoa tam giác mạch.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, trong năm 2021 và những năm tiếp theo, tỉnh Hà Giang xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tỉnh đẩy mạnh thu hút đầu tư của doanh nghiệp, phát huy vai trò và sự đồng thuận của người dân.

Hà Giang phát triển du lịch theo hướng bền vững, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường, nhất là quản lý tốt quy hoạch Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tỉnh cũng tập trung huy động các nguồn lực cho phát triến du lịch; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả; đồng thời tăng cường liên kết, hợp tác, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Hà Giang.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Tết đã về từ bàn tay tảo tần của mẹ

(PLVN) - Nếu ngôi nhà có một trái tim thì nó phải nằm trong gian bếp của mẹ. Những ngày cuối cùng của năm đang lướt qua thật vội vã. Cuộc sống hiện đại dù bận rộn nhưng không vì thế mà có thể quên Tết là để về nhà, để lặng mình bên mâm cỗ Tết của mẹ, để thấy mình lại là trẻ thơ…

Đọc thêm