Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024 dự kiến thu hút 80.000 lượt khách tham dự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sự kiện Lễ hội Tết Việt 2024 chủ đề “Tết Việt xưa và nay” sẽ diễn ra từ ngày 18/1-21/1 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP HCM.

Được sự chấp thuận của UBND TP HCM, Lễ hội Tết Việt 2024 do Sở Du lịch TP HCM và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đồng tổ chức với sự đồng hành phối hợp của Sở Công thương và các cơ quan ban ngành tại thành phố.

Sự kiện sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa nhằm tái hiện các mỹ tục cổ truyền ngày Tết, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và tôn vinh giá trị văn hóa, ẩm thực đặc trưng của Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam - đại diện đơn vị đồng tổ chức cho biết: “Tết Việt 2024 với mục tiêu khơi dậy tình yêu văn hóa và niềm tự hào đất nước trong giới trẻ, thông qua lễ hội các bé, các thanh niên hoặc người nước ngoài tham gia lễ hội sẽ cảm thụ được sự thú vị qua các trải nghiệm, hiểu biết và yêu thích những hoạt động truyền thống gia đình của ngày lễ tết thì đó chính là sự thành công mà chương trình hướng đến”.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam: “Con đường đến tình yêu nhanh nhất là con đường qua bao tử và chúng ta có thể chinh phục khách du lịch nước ngoài bằng cách dùng văn hóa ẩm thực Việt Nam”. Ông cũng bày tỏ mong muốn về việc phát triển kinh tế, phố đi bộ phát triển đúng hướng, thay vì trở thành phố đi nhậu.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, chúng ta có thể chinh phục khách du lịch nước ngoài bằng cách dùng văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, chúng ta có thể chinh phục khách du lịch nước ngoài bằng cách dùng văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Trong khi đó, ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, Trưởng BTC cho biết: “Lễ hội Tết Việt năm 2024 là một trong những sự kiện tiềm năng của ngành du lịch thành phố khai thác và phát huy các yếu tố văn hóa Tết cổ truyền để tạo nên đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo không khí náo nức, sum vầy, không gian sinh hoạt cộng đồng cho người dân và du khách.

Từ đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch được gặp gỡ, giao lưu để giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng đến du khách tham quan, thúc đẩy, tăng cường mối liên kết, hợp tác hữu nghị giữa TP HCM với các tỉnh thành địa phương, đẩy mạnh kích cầu thương mại - du lịch của thành phố, quảng bá hình ảnh, con người, bản sắc văn hoá của TP HCM trong thời kỳ mới”.

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM.

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM.

Ông Lã Quốc Khánh - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết thêm, tại lễ hội năm nay, các gian hàng có menu, giá cả được quản lý, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bày bán phù hợp với tiêu chí, nội dung gian hàng.

Ngoài ra, điểm nhấn của lễ hội là chuỗi quảng diễn ẩm thực Bắc - Trung - Nam do các nghệ nhân quảng diễn. Đặc biệt các đầu bếp Michelin Star & Top Chef Việt Nam sẽ thực hiện mâm cỗ Tết Michelin với những món ăn ngày Tết cách tân hiện đại và sáng tạo, hứa hẹn mang lại trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, độc đáo dành cho du khách tại sự kiện.

Ông Lã Quốc Khánh - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam. Ảnh: BTC

Ông Lã Quốc Khánh - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam. Ảnh: BTC

Lễ hội Tết Việt năm 2024 mở cửa tự do để chào đón công chúng, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Dự kiến qua 4 ngày tổ chức, lễ hội sẽ thu hút và đón tiếp trên 80.000 lượt khách tham dự.

Đặc biệt, ban tổ chức sẽ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM và đơn vị tài trợ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, chăm lo thiết thực nhằm chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương dành cho 200 em thiếu nhi đến từ các mái ấm tình thương của thành phố, tạo cơ hội để các em được trải nghiệm và tìm hiểu các nghi thức, giai thoại ý nghĩa về phong tục ngày Tết.