Lễ hội thả diều lớn nhất thành Vinh lần đầu được tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại lễ hội thả diều lớn nhất thành Vinh diễn ra vào cuối tuần từ 18-20/8, tại đại đô thị xanh Eco Central Park, cư dân và khách mời có vé sẽ được tham gia nhiều hoạt động bao gồm thả diều, làm diều, trở thành họa sĩ để “vẽ thiên nhiên lên bầu trời”, đồng thời nghe chuyên gia tâm lý tư vấn về những tình huống bất ngờ trong việc chăm sóc, nuôi dạy con trẻ.
Lễ hội thả diều lớn nhất thành Vinh lần đầu được tổ chức.
Lễ hội thả diều lớn nhất thành Vinh lần đầu được tổ chức.

Cuối tuần này, từ 18-20/8, tại công viên Hồ Thiên Nga nằm trong đại công viên xanh Eco Central Park (lớn nhất miền Trung, với diện tích gần 200ha) sẽ diễn ra ngày hội gia đình dành cho các gia đình cư dân và khách tham quan.

Ngày hội gia đình với nhiều hoạt động như: Các workshop để các em nhỏ và gia đình cùng vượt qua thử thách, các talkshow để các bậc làm cha mẹ có thể chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy chăm sóc con cái đồng thời cũng là dịp để lắng nghe con trẻ tâm sự những điều khó nói bấy lâu nay. Đặc biệt là sự kiện lễ hội thả diều lớn nhất thành Vinh hứa hẹn sẽ đem cả tuổi thơ ùa về trong kí ức mọi người.

Hình ảnh những cánh diều chao lượn trên bầu trời gắn liền với tuổi thơ

Hình ảnh những cánh diều chao lượn trên bầu trời gắn liền với tuổi thơ

“Cánh diều chao lượn trên bầu trời là tuổi thơ của biết bao thế hệ ông bà, cha mẹ còn với con trẻ vì áp lực học hành hay thiếu không gian chơi mà cánh diều đã phủ bụi, ngừng bay từ nhiều năm trước… Vậy nên ở sự kiện ngày hội gia đình này, chúng tôi muốn cánh diều một lần nữa lại bay cao, bay xa chở những lo toan muộn phiền bay đi đồng thời chở tuổi thơ, những ước mong đẹp đẽ đến với con trẻ”, đại diện BTC chia sẻ.

Những hoạt động trải nghiệm thú vị của những bạn nhỏ bên gia đình

Những hoạt động trải nghiệm thú vị của những bạn nhỏ bên gia đình

Cũng theo BTC, ngày hội là những khoảnh khắc đáng quý cho mỗi thành viên trong gia đình khi cùng nhau tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị. Đây cũng là dịp để cư dân về thăm nhà sớm, chứng kiến tổ ấm mới của mình thay đổi từng ngày và cùng đếm ngược chờ đến ngày được nhận nhà, thỏa sức vui chơi vận động tại công viên Hồ Thiên Nga - công viên lớn nhất miền Trung.

Theo ban tổ chức, không chỉ dừng tại đó, xuyên suốt 3 ngày hội là 3 đêm tiệc rực rỡ của nghệ thuật âm thanh, ánh sáng, sẽ đem tới cho gia đình những giờ phút cùng ngồi bên nhau, cùng thưởng thức những phần trình diễn để cảm nhận nhiều hơn về tình yêu thương gia đình.

Trước đó, vào dịp 30/4-1/5, nhà sáng lập Ecopark chính thức đưa công viên Hồ Thiên Nga trong đại dư án Eco Central Park vào hoạt động. Từ đó, vào mỗi cuối tuần tại công viên đều diễn ra các show ca nhạc, sự kiện chào đón cư dân và khách tham quan.

Những chuyến xe miễn phí đưa đón cư dân và khách tham quan dự án

Những chuyến xe miễn phí đưa đón cư dân và khách tham quan dự án

Đại công viên xanh Eco Central Park có quy mô 200ha là dự án có quy mô lớn nhất Bắc Trung Bộ, một biểu tượng sống đẳng cấp tại miền Trung. Eco Central Park sở hữu hồ điều hòa 10ha, diện tích cây xanh mặt nước lên tới 50ha, trung bình 100 cây xanh/người, gấp 95 lần mật độ cây xanh/người tại Tp.HCM và gấp khoảng 45 lần mật độ cây xanh/người tại Hà Nội.

Dự án sở hữu những tiện ích đẳng cấp, hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, thiên đường mua sắm “không ngủ” 100.000m2… kỳ vọng trở thành đại đô thị đáng sống nhất miền đất sông Lam.

Đọc thêm