Lê Minh Sơn: Cắt tóc, chuyển nhà và... cảm ơn Lệ Rơi

"Thực ra chúng ta phải cảm ơn Lệ Rơi vì cũng nhờ có Lệ Rơi mà chúng ta hiểu rằng đám đông không phải lúc nào cũng đúng".

Lê Minh Sơn: Cắt tóc, chuyển nhà và... cảm ơn Lệ Rơi

Gặp lại Lê Minh Sơn ở một quán cà phê quen thuộc trên phố Nguyễn Chí Thanh thấy anh không còn để mái tóc dài bồng bềnh luôn phải buộc cao hoặc búi tó như trước. Sơn cười hềnh hệch: "Cắt tóc ngắn rồi nhé, chuẩn bị xem Lê Minh Sơn thay đổi".

Lê Minh Sơn vẫn vậy, dù tuổi ngày một lớn thêm nhưng anh - một chàng trai đã xấp xỉ độ tuổi 40 vẫn tạo cho người đối diện một hình dung khó mường tượng. Lúc người ta thấy anh như một "ông cụ" đầy chiêm nghiệm lúc lại ngây thơ, nhí nhố, bốp chát như một thanh niên mới lớn.

Anh từng bảo trên đời này cái râu, cái tóc là tài sản quý nhất của Lê Minh Sơn, sao lại cắt phăng đi làm gì?, hỏi Lê Minh Sơn, anh cười ha hả: "Năm ngoái đi làm nhiều dự án, tóc dài ngoằng lại chẳng có thời gian chăm sóc, xơ và rụng cả búi nên thôi giờ cắt đi để có bộ tóc mới. Tôi thích sự bí hiểm mà lúc nào tôi chả bí hiểm... ".

Không chỉ thay đổi về diện mạo bên ngoài, Lê Minh Sơn còn khoe vừa chuyển về nhà mới, đó là một căn hộ đẹp nằm trên đường Lê Văn Lương. Anh hào hứng: "Về nhà mới thích lắm. Có bể bơi cho bọn trẻ con tắm táp thoải mái. Thích ơi là thích...". 

Lê Minh Sơn cũng khoe vừa cho ra mắt CD hát ru với tựa đề "À ơi..." dưới sự hỗ trợ đặc biệt của một công ty. Anh bảo lý do thực hiện là bởi thực tế hiện nay nhiều bà mẹ trẻ không biết hát ru con hoặc chọn cách ru con bằng nhạc trẻ.

Cũng theo Lê Minh Sơn, album với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như nghệ sĩ quan họ Thúy Hường, nghệ sĩ chèo Thu Huyền, các ca sĩ Hồng Vy, Thanh Thúy, Khánh Linh... với những làn điệu dân ca quen thuộc như: Cò lả, Ru con, Ru em, Ru thằng Bờm, Lý Vọng Phu...

Lê Minh Sơn chia sẻ rằng ai cũng được sinh ra từ một miền quê nào đó và một lúc nào đó cũng sẽ cần những sợi dây tinh thần để được trở về... Trước khi có đĩa hát ru, bản thân anh cũng toàn phải hát ru con bằng những câu hát ru tình cờ nhớ được, còn khi có đĩa chỉ việc... bật nhạc.

"Là một người con của làng, của ao chuôm đồng ruộng, tôi luôn tin rằng một đứa trẻ khi được thấm đẫm văn hóa làng, văn hóa thuần Việt thì khi vào đời cũng sẽ dễ có được một tâm thế vững vàng hơn và chừng mực hơn trước những giá trị sống thuộc về những nền văn minh khác...", Lê Minh Sơn chia sẻ.

Lê Minh Sơn cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi mảng âm nhạc thiếu nhi nhiều năm qua gần như bị bỏ rơi trên thị trường băng đĩa. Anh nói: "Khi xem Quán quân The Voice Kids mùa đầu trình diễn ca khúc Đá trông chồng" mà tôi trào nước mắt. Không phải vì thấy nó hay quá mà là chán quá vì người lớn chúng ta đã bỏ trống mảng nhạc thiếu nhi, "làm khó" các em quá. Văn hóa của chúng ta đang vỡ dần như bóng đá vì những khoảng trống không dễ gì bù đắp ngày một ngày hai...".

Đôi khi một chương trình nào đó được khán giả bình luận sôi nổi trên cộng đồng mạng, báo chí vào cuộc có người lại tưởng như thế là thành công, gây sức ảnh hưởng ghê gớm lắm nhưng Lê Minh Sơn lại không nghĩ như thế. "Thực ra chúng ta phải cảm ơn Lệ Rơi vì cũng nhờ có Lệ Rơi mà chúng ta hiểu rằng đám đông không phải lúc nào cũng đúng và cần thiết" - Lê Minh Sơn chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Đọc thêm