Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 13/7, Ủy ban Olympic Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Tokyo 2020.

Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020

Lễ xuất quân vinh dự đón Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tới động viên, trao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN trước lúc lên đường tham dự Thế vận hội.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của các huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ của Đoàn đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí cao nhất, đặc biệt trong bối cảnh COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp.

Đây là một kỳ Thế vận hội đặc biệt, chưa từng có khi phải lùi lại một năm, vẫn giữ nguyên tên “Olympic Tokyo 2020” và trở thành một biểu tượng đoàn kết của cả thế giới đang kiên cường chiến đấu và phục hồi trước đại dịch COVID 19.

Tham gia tranh tài tại Thế vận hội lần này, Đoàn TTVN gồm 43 thành viên, bao gồm 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 VĐV của 11 môn thể thao do ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT làm Trưởng đoàn. 18 gương mặt xuất sắc nhất của TTVN sẽ thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (đôi nữ rowing).

Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 ảnh 1

Đoàn TTVN lên đường vào đêm 18/7.

Các VĐV đã được tiêm đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19 và trong những ngày tới mọi thành viên sẽ được làm xét nghiệm thêm hai lần trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành. Tất cả được quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế Việt Nam và Ban Tổ chức Tokyo 2020 trong suốt quá trình trước, trong và sau khi trở về từ Thế vận hội.

Các thành viên đoàn TTVN tham dự Đại hội trên tinh thần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, phát triển với các bạn bè quốc tế; Luôn đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật, nêu cao tinh thần khát vọng cống hiến, tạo thành sức mạnh của nhân dân Việt Nam nói chung và TTVN nói riêng; Tuyệt đối tuân thủ các quy định của Đoàn TTVN và các quy định của Ban tổ chức Đại hội.

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị của Đoàn TTVN đều đã hoàn tất. Đoàn TTVN sẽ lên đường vào đêm 18/7.

Cùng chuyên mục
Tour du lịch chậm ở các nước Đông Nam Á

Tour du lịch chậm ở các nước Đông Nam Á

(PLVN) - Ngành du lịch các nước Đông Nam Á (ASEAN) đang tràn đầy hy vọng có thể sớm sôi động trở lại khi tỷ lệ tiêm chủng ở các nước ngày càng tăng cao, người dân, du khách cũng đã hình thành thói quen tuân thủ các quy định an toàn.

Đọc thêm