Lee Jung Jae vướng cáo buộc giành quyền quản lý công ty sản xuất phim

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lee Jung Jae và công ty được mua lại RaemongRaein của anh hiện đang vướng vào một cuộc tranh chấp.
Lee Jung Jae vướng tranh chấp. Ảnh: @from_jjlee
Lee Jung Jae vướng tranh chấp. Ảnh: @from_jjlee

Ngày 10/6, Kim Dong Rae - Giám đốc điều hành của RaemongRaein cho biết, Artist United - công ty mà Lee Jung Jae là cổ đông lớn nhất, đã vô cớ thúc đẩy RaemongRaein triệu tập một cuộc họp chung bất thường nhằm thay thế người đứng đầu và ban giám đốc của công ty.

Trong thông tin gửi báo chí, Kim cho biết: “Tôi muốn giải quyết vụ kiện do Artist United đệ trình chống lại tôi về những thiệt hại và yêu cầu của họ về một cuộc họp chung bất thường để đảm bảo quyền quản lý. Nhà đầu tư Lee Jung Jae chưa bao giờ đến thăm công ty và cũng chưa đưa ra bất kỳ tầm nhìn cụ thể nào về việc quản lý trong tương lai.

Ban lãnh đạo hiện tại, bao gồm cả tôi, đã truyền đạt rằng chúng tôi không thể chấp nhận việc mua lại một công ty niêm yết đi chệch khỏi hoạt động kinh doanh cốt lõi của RaemongRaein. Phản hồi mà chúng tôi nhận được là đơn phương thông báo tổ chức đại hội bất thường để bàn về việc thay thế CEO, đổi tên công ty, thay thế toàn bộ ban giám đốc và sửa đổi điều lệ công ty”.

Giám đốc điều hành của RaemongRaein cho biết thêm, trong vòng 3 tháng kể từ khi trở thành cổ đông lớn nhất, hành động của các nhà đầu tư này dường như là một nỗ lực nhằm sử dụng tài sản tiền mặt của RaemongRaein làm vỏ bọc để mua lại các công ty khác.

“Chúng tôi không thể để RaemongRaein, được xây dựng hơn 18 năm bằng nỗ lực tập thể của toàn thể nhân viên, trở thành nạn nhân của những thủ đoạn lừa dối nhằm chiếm đoạt quyền quản lý.

Tôi kêu gọi Lee Jung Jae và các nhà đầu tư ngừng những nỗ lực bất công của họ và tham gia vào cuộc đối thoại chân thành và hợp lý vì sự tăng trưởng và phát triển của RaemongRaein. Chúng tôi sẽ không thỏa hiệp hay nhượng bộ trước áp lực hoặc các cuộc tấn công và sẽ đáp trả bằng mọi thứ chúng tôi có”.

Hiện tại, Artist United và các cá nhân liên quan là cổ đông lớn nhất của RaemongRaein với 29,33% cổ phần, trong đó, Lee Jung Jae đã mua 18,44% cổ phần của RaemongRaein vào cuối quý 1 năm nay, trở thành cổ đông lớn nhất.

Trong đại hội bất thường, Artist United đề xuất bổ nhiệm Lee Jung Jae, Jung Woo Sung và hai người khác làm giám đốc nội bộ. Các mục khác trong chương trình nghị sự bao gồm thay đổi tên công ty, bổ sung các mục tiêu kinh doanh và thay đổi phương thức thông báo.

Trong khi đó, RaemongRaein là một công ty sản xuất nội dung truyền thông được niêm yết trên KOSDAQ vào năm 2021. Công ty này đã sản xuất các tác phẩm như “Nhạc trưởng Maestra: Sợi dây chân lý” (Maestra), “Cậu út nhà tài phiệt” (Reborn Rich), “Chuyện tình ở Sungkyunkwan” (Sungkyunkwan Scandal)...

Đọc thêm