LG G8 ThinQ: Smartphone mở khóa bằng tĩnh mạch

(PLVN) - Sản phẩm mới của LG, điện thoại G8 ThinQ có cách mở khóa độc đáo bằng việc sử dụng camera trước để phát hiện các tĩnh mạch và đặc điểm khác trên lòng bàn tay.  

LG công bố điện thoại thông minh G8 ThinQ mới vào cuối tháng 2 đi kèm với một thủ thuật mở khóa mới lạ gọi là “Hand ID” - mở khóa bằng tĩnh mạch. Đây là ý tưởng có sự tương đồng với việc nhận diện gương mặt để mở khóa điện thoại.

Camera "Z" của LG G8 ThinQ phát hiện tĩnh mạch của người sử dụng bằng đèn hồng ngoại. Ngoài ra, camera "thời gian bay" (ToF) cảm biến 3D ở mặt trước của smartphone này giúp phát hiện hình dạng, độ dày và các đặc điểm riêng lẻ khác của lòng bàn tay người dùng.

LG G8 ThinQ: Smartphone mở khóa bằng tĩnh mạch ảnh 1
Màn hình của LG G8 ThinQ. Ảnh: Antonio Villas-Boas/Business Insider

Khi mở khóa bằng Hand ID trên G8 ThinQ, người dùng đặt lòng bàn tay lên phía trên camera trước của điện thoại và nâng tay lên từ từ. Hand ID có vẻ chậm hơn một chút so với nhận dạng khuôn mặt và cảm biến vân tay. 


Thực tế, LG vẫn giữ cảm biến vân tay ở mặt sau của điện thoại G8 ThinQ.  Tính năng nhận dạng khuôn mặt cũng có dù còn những hạn chế riêng. LG G8 ThinQ không sử dụng các cảm biến vân tay ở màn hình trước giống như OnePlus 6T hay Samsung Galaxy S10 mới. LG cho rằng quá trình nghiên cứu tạo ra G8, công ty thấy công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình chưa thực sự phù hợp với dòng điện thoại chính của mình.

LG G8 ThinQ: Smartphone mở khóa bằng tĩnh mạch ảnh 2
Cảm biến vân tay ở mặt sau của G8 ThinQ. Ảnh:  Antonio Villas-Boas/Business Insider
  

Theo Bussiness Insider

Cùng chuyên mục

Đọc thêm