Lo ngại: 91 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi dương tính trở lại ở Hàn Quốc

(PLVN) -

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Dongsan ở Daegu điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Yonhap.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Dongsan ở Daegu điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Yonhap.

Hãng tin Yonhap chiều 10/4 đưa tin, cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết hơn 90 người Hàn Quốc đã hồi phục hoàn toàn sau khi bị nhiễm Covid-19 đã dương tính một lần nữa, cơ quan y tế tại đây cho biết hôm thứ Sáu.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, tổng cộng 91 người đã được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới sau khi họ đã được công bố khỏi bệnh này.

Tổng giám đốc KCDC Jeong Eun-kyeong cho biết, xét nghiệm virus đối với những trường hợp như vậy đang được tiến hành, dự kiến sẽ có kết quả sau ít nhất hai tuần nữa, không giống như các xét nghiệm thông thường được sử dụng để kiểm tra COVID-19 cho thấy kết quả trong thời gian tương đối ngắn hơn.

"Chúng tôi đang phân lập các tế bào virus từ các cơ quan hô hấp của những người đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 một lần nữa", Jeong nói với các phóng viên.

KCDC cho biết họ cũng đang xem xét liệu những người kiểm tra dương tính có kháng thể cho biết họ đã hồi phục hay không.

Các cơ quan y tế ở đây đã nói rằng virus rất có khả năng đã khỏe trở lại, chứ không phải bệnh nhân tái nhiễm, vì họ đã kiểm tra dương tính trở lại trong một thời gian tương đối ngắn sau khi được xét nghiệm âm tính.

Các nhà virus học và dịch tễ học khác cũng cho biết kết quả dương tính từ việc kiểm tra lại có thể đến từ việc virus tái hoạt động và không phải do chẩn đoán sai.

Họ cũng cho biết virus COVID-19 có thể vẫn tiềm ẩn trong một số tế bào trong cơ thể và tấn công các cơ quan hô hấp một lần nữa sau khi chúng khỏe trở lại.

Một bệnh nhân COVID-19 được coi là đã hồi phục hoàn toàn sau khi hiển thị kết quả âm tính cho hai xét nghiệm liên tiếp được thực hiện trong khoảng thời gian 24 giờ.

Theo báo cáo của KCDC, hôm nay – 10/4, số ca nhiễm mới COVID-19 của nước này đã giảm xuống dưới 30 lần đầu tiên kể từ ngày 20/2, đã đưa tổng số ca nhiễm bệnh của cả nước lên tới 10.450 ca.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm