Lộ nguyên nhân Quán quân Giọng hát Việt 2013 “mất tích” sau đăng quang

Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất tại Giọng hát Việt 2013, Thảo My gần như “mất tích” và không có hoạt động nào nổi bật để ra mắt khán giả. Mới đây, cô nàng đã chia sẻ lý do “vắng bóng” trong thời gian qua và cả chuyện tình cảm của mình.

Chào Thảo My, gần như trong thời gian qua bạn “mất tích” sau khi đạt giải quán quân Giọng hát Việt 2013, My có thể chia sẻ một chút lý do về sự vắng bóng này?

Dạ, thật ra là thời gian qua My có hơi ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhưng không hẳn là My mất tích như mọi người nghĩ đâu ạ. My vẫn tham gia các chương trình ca nhạc và đi biểu diễn ở nhiều nơi. Hơn nữa, vì My cảm thấy mình vẫn còn phải học hỏi thêm nhiều thứ sau khi đạt giải nên ê kíp đã quyết định cho My ít xuất hiện một thời gian, cũng là để tập trung rèn luyện và chuẩn bị cho sản phẩm đầu tay của mình. Khi đó, khán giả sẽ có thể thấy một Thảo My khác hơn hẳn so với một Thảo My lúc đăng quang Giọng hát Việt 2013.

Lộ nguyên nhân Quán quân Giọng hát Việt 2013 “mất tích” sau đăng quang ảnh 1
Thảo My ít xuất hiện thời gian qua để chuẩn bị cho một hình ảnh trưởng thành hơn 

Nghe có vẻ tò mò nhỉ! My có thể nói rõ hơn về sự thay đổi này không?

Điều đầu tiên mọi người sẽ cảm nhận ở My sắp tới đó sẽ là một cô gái trưởng thành hơn. Trước đây, khi chưa tham gia Giọng hát Việt, My chưa hề đứng trên sân khấu hay biểu diễn trước nhiều khán giả. Vì vậy, My cảm thấy mình vẫn còn chưa tự tin về nhiều mặt, nên thời gian qua, My đã cố gắng học hỏi nhiều từ các anh chị, bạn bè để mình có thể thay đổi mạnh mẽ hơn. Sắp tới, mọi người sẽ thấy My trưởng thành hơn trong cả giọng hát, phong cách âm nhạc và biểu diễn nữa. My hy vọng khán giả sẽ cảm thấy thú vị với hình ảnh mới của mình. (cười)

Nhắc về cuộc thi Giọng hát Việt chút nhé! Thời điểm My đăng quang, có nhiều ý kiến cho rằng, đằng sau chiến thắng của bạn mang đậm bóng dáng của Mr.Đàm nhiều quá, My nghĩ sao về điều này?

My không phủ nhận rằng, trong chiến thắng của mình ở Giọng hát Việt là nhờ vào tâm sức và sự tận tình chỉ bảo của chú Đàm Vĩnh Hưng rất nhiều. Thời điểm My tham gia cuộc thi, My cảm nhận  mình như một tờ giấy trắng và nhờ chú mà My đã học thêm được rất nhiều điều hay. My nghĩ, ngoài sự chỉ bảo, quan tâm và kêu gọi ủng hộ của Mr.Đàm ở Giọng hát Việt thì My cũng đã cố gắng bằng sự nỗ lực của mình nữa. My mong khán giả sẽ luôn nhìn nhận và tiếp tục ủng hộ cho My nhé.

Lộ nguyên nhân Quán quân Giọng hát Việt 2013 “mất tích” sau đăng quang ảnh 2
Khán giả sẽ thấy một hình ảnh khác của Thảo My so với ở Giọng hát Việt 2013 

Từ sau khi đăng quang quán quân Giọng hát Việt, huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng và My vẫn thường xuyên liên lạc với nhau chứ?

My và chú Hưng vẫn thường liên lạc với nhau. My vẫn được chú chị dạy rất nhiều thứ từ cả âm nhạc, phong cách biểu diễn và cả kinh nghiệm nghề nghiệp. Ngay cả việc đi lưu diễn hay có chương trình hay, chú cũng thường cho My và các học trò của chú đi theo biểu diễn. Gần đây thì My và chú, cùng với một số anh chị có đi lưu diễn ở Úc nữa.

Đây có phải là chuyến lưu diễn nước ngoài đầu tiên trong đời của My không? Có kỷ niệm nào thú vị mà My muốn chia sẻ với khán giả của mình về lần đi Úc vừa rồi?

Dạ đúng ạ, đây là chuyến lưu diễn đầu tiên của My và My cảm thấy rất vui khi được tham gia. My được sang Úc với chú Hưng và các anh chị 4 ngày nhưng chủ yếu là mất thời gian di chuyển và tập trung luyện tập rồi hát thôi nên cũng không có dành thời gian tham quan nhiều. 

Kỷ niệm mà My nhớ nhất chính là tình cảm mà các khán giả ở Úc đã dành cho mình cũng như các anh chị khác. Khi nghe giới thiệu tên Thảo My, quán quân Giọng hát Việt 2013, khán giả cũng rất háo hức và dành cho My những sự cổ vũ nồng nhiệt. Lúc hát xong, có nhiều khán giả còn vào hậu trường để hỏi thăm My và các anh chị nữa, My cảm thấy rất hạnh phúc.

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất khi thi Giọng hát Việt 2013 và giành luôn ngôi quán quân. Thường thì các ngôi vị cao của các cuộc thi gặp khá nhiều rắc rối sau đăng quang. My có cảm thấy lo sợ về điều này không và nếu gặp một sự cố nào đó, My sẽ đối mặt với nó thế nào?

My nghĩ, bất cứ một sự việc gì cũng sẽ có dư luận trái chiều nhau, hơn nữa mình lại là người của công chúng thì điều đó lại càng khó tránh khỏi. Tuy nhiên, quan trọng là mình chọn con đường nào phù hợp với mình. Bản thân My vốn là một người chỉ biết đến âm nhạc, trước giờ cũng chưa va chạm nhiều nên có lẽ, My chưa hình dung được nhiều tình huống phức tạp hơn. Có thể, những lúc không may gặp chuyện như vậy, My sẽ nhờ đến sự tư vấn của bố mẹ hoặc các anh chị đi trước chẳng hạn.

My là quán quân của Giọng hát Việt mùa thứ 2, trước đó thì Hương Tràm đã giành ngôi vị này thuyết phục với sự dẫn dắt của huấn luyện viên Thu Minh. Có khi nào, My thấy áp lực nếu khán giả so sánh và đặt hai quán quân lên bàn cân không?

My không nghĩ đến điều này nhiều lắm. Có lẽ, My còn trẻ con quá chăng (cười). Nói đùa chút thôi chứ My nghĩ là, việc so sánh của khán giả là điều khó tránh nhưng My và chị Hương Tràm đều có những hướng đi khác nhau. Hơn nữa, My thì thích đi theo một phong cách cá tính nên cũng không thấy áp lực gì. Áp lực lớn nhất là My thấy My cần phải vượt qua chính mình để có thể tạo dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khán giả và luôn nhận được sự yêu thương của mọi người.

Các ca sỹ trẻ hiện nay có vẻ thích chia sẻ chuyện tình cảm trên mặt báo, thậm chí xem đó là một cách để “làm nóng” tên tuổi của mình, My nghĩ sao về điều này? My có bạn trai chưa và My có định chia sẻ với khán giả về một nửa của mình không?

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về chuyện tình cảm nhưng với My thì My không thích thể hiện những chuyện cá nhân trước nhiều người, My muốn được giữ những điều riêng tư đó cho mình. Vì vậy, nếu tương lai My có người yêu đi nữa, chắc mọi người cũng sẽ không biết được đâu. (cười) Mà thật sự bây giờ My thấy mình còn con nít lắm, My vẫn chưa biết yêu đâu, My cũng chưa muốn nghĩ tới nó nữa. Thời điểm này, My chỉ muốn mình tập trung vào việc học và âm nhạc mà thôi.

Một ít chia sẻ của My về kế hoạch sắp tới được không nào?

Gần nhất là khoảng vài ngày tới, My sẽ ra mắt một single đồng thời là MV mới. Đây là sản phẩm đầu tay của My nên My cùng với ê kíp đã dành rất nhiều tâm huyết để thực hiện. Vì vậy, My hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ nhiều khán giả để My có thêm động lực làm tốt hơn nữa cho các sản phẩm tiếp theo. Ngoài single này thì My cũng sẽ dự định phát hành 2 single nữa trong năm nay, 3 single sẽ là 3 màu sắc khác nhau với nhiều phong cách nhạc như RnB, Pop, Blue Jazz… 

Ngoài ra, My cũng đã chuyển vào Sài Gòn để học luôn rồi và My đã được đặc cách vào học trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cơ sở TPHCM. My thấy như vậy sẽ thuận tiện để mình có thể vừa học vừa thể hiện đam mê ca hát trên sân khấu.

Cảm ơn Thảo My về cuộc trò chuyện!

Thảo My ít xuất hiện thời gian qua để chuẩn bị cho một hình ảnh trưởng thành hơn

TIN LIÊN QUAN

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm