Lời khai của ông trùm “cõng” 9 tiền án cầm đầu sới bạc khủng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đào Thế Hồng đã sử dụng bộ đàm, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đối tượng còn lại để tổ chức sới bạc. Giúp sức tích cực cho Hồng là con trai Đào Xuân Tân.

"Ông trùm" Đào Thế Hồng ra đầu thú sau nhiều ngày lẩn trốn.

"Ông trùm" Đào Thế Hồng ra đầu thú sau nhiều ngày lẩn trốn.

Chiều tối 22/10, “ông trùm” tổ chức đường dây đánh bạc trong vườn keo, đã ra đầu thú sau thời gian bị công an vây bắt.

Danh tính đối tượng được xác định là Đào Thế Hồng (SN 1967), trú xã Tam Hợp, huyện Qùy Hợp, Nghệ An.

Đào Thế Hồng đã có tới 9 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, giết người, đánh bạc.

Tại Cơ quan Công an, Đào Thế Hồng khai nhận, để đối phó với lực lượng Công an, Hồng đã sử dụng bộ đàm, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đối tượng còn lại để tổ chức sới bạc. Trong đó, người thì gọi các con bạc đến, tiến hành xóc cái cho các con bạc để sát phạt; người thì chở các con bạc đến địa điểm theo yêu cầu của đối tượng Đào Thế Hồng.

Giúp sức cho Đào Thế Hồng điều hành đường dây đánh bạc chuyên nghiệp này còn có Đào Xuân Tân (SN 1992) là con trai của Hồng và một số đối tượng khác làm nhiệm vụ cảnh giới xung quanh, cách sới bạc hàng chục mét. Để vào được sới bạc do Hồng điều hành, mỗi con bạc phải nộp 1 triệu đồng cho đám đàn em của Hồng.

Lời khai của ông trùm “cõng” 9 tiền án cầm đầu sới bạc khủng ảnh 1

Khu vực đồi keo nơi các đối tượng mở sới bạc.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 18/10, tại khu vực đồi keo xóm Châu Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, hơn 60 cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Quỳ Hợp tiến hành vây ráp khu vực các đối tượng đánh bạc.

Bị lực lượng Công an phát hiện, các đối tượng đã bỏ chạy, lực lượng Công an đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ 19 đối tượng, tổng số tiền thu giữ là hơn 400 triệu đồng, 2 xe ô tô, 17 điện thoại di động, 1 bộ đàm và nhiều tang vật liên quan.

Lực lượng chức năng làm rõ, ổ nhóm này do đối tượng Đào Thế Hồng cầm đầu. Hồng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đối tượng khác để tổ chức sới bạc. Các con bạc được chở bằng xe 16 chỗ đến địa điểm được sắp xếp trước để “mở sới”, luôn có người canh phòng cẩn mật để các con bạc yên tâm sát phạt.

Ngày 20/10, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an huyện Quỳ Hợp tổ chức 2 tổ công tác thi hành lệnh khám xét chỗ ở của đối tượng cầm đầu Đào Thế Hồng và tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan đến sới bạc. Đến 16h cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ Đào Xuân Tân.

Hiện, lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm