Lừa bán xe SH lấy tiền cá độ rồi đi... đầu thú

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Phú Hùng (SN 1989, ở quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Phú Hùng từng bán xe cho anh H (ở quận Cầu Giấy) nên quen biết với anh này. Đầu tháng 5/2022, Hùng gửi cho anh H ảnh một chiếc xe máy Honda SH, giới thiệu là xe cũ muốn bán.

Thấy xe còn mới, lại có giấy tờ nên anh H tin tưởng Hùng. Do đó, ngày 11/5/2022, anh H đã chuyển cho Hùng số tiền 63,9 triệu đồng để mua xe. Nhận được tiền, Hùng mang đi chơi game cá độ và thua hết.

Lừa bán xe SH lấy tiền cá độ rồi đi... đầu thú ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Phú Hùng.

Khi anh H yêu cầu giao xe, Hùng nói dối quanh là xe đang được chuyển từ Thái Bình lên để kéo dài thời gian, tìm cách gỡ tiền trả cho anh Hùng.

Với thủ đoạn trên, ngày 12/5/2022, Hùng tiếp tục lừa bán xe SH cũ giá rẻ cho một thanh niên với giá 39 triệu đồng. Số tiền lừa được, Hùng cũng chơi game cá độ hết.

Thấy bản thân không có khả năng chi trả, tối 13/5/2022, Hùng đã đến cơ quan công an tự thú hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bản thân.

Công an quận Cầu Giấy đang củng cố tài liệu để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm