Lưu lượng phương tiện giao thông qua hầm Hải Vân tăng cao trong dịp lễ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, lưu lượng xe qua hầm Hải Vân tăng cao nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông như trước đây.

Lượng xe qua hầm Hải Vân tăng cao trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Lượng xe qua hầm Hải Vân tăng cao trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đơn vị này, hầm Hải Vân với việc vận hành 2 ống hầm trung bình dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 phục vụ trung bình hơn 13.000 lượt xe/ ngày. Ông Võ Ngọc Trung - Phó Tổng Giám đốc Công ty Hạ tầng Giao thông Đèo Cả, đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết, cũng như dịp lễ các năm trước, năm nay lưu lượng giao thông vẫn tăng hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, xe được lưu thông hai ống hầm nên không còn tình trạng ùn tắc kéo dài tên 2 tuyến đường dẫn Nam - Bắc, trong hầm và kể cả tại trạm thu phí Bắc Hải Vân.

“Giao thông thông suốt so với dịp lễ các năm trước. Thời gian lưu thông qua hầm nhanh, bình quân khoảng 5 đến 6 phút, tầm nhìn trong hầm thông thoáng; các phương tiện chấp hành tốt các quy định khi lưu thông. Bên cạnh đó khi có sự cố xe hỏng trong hầm việc điều tiết hướng dẫn giao thông cũng không gây ùn tắc như lưu thông 2 chiều trong 1 ống hầm trước đây”- ông Trung cho hay.

Được biết, từ 0 giờ ngày 1/5/2021, Trạm thu phí Bắc Hải Vân (đạt tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế) thực hiện việc điều chỉnh phí như thông báo trước đó của nhà đầu tư. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm