Lý do LĐBĐ Trung Quốc không đón khán giả vào sân trong trận gặp ĐT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - E ngại tính chất phức tạp của dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Trung Quốc đã quyết định trận đấu giữa đội tuyển (ĐT) Trung Quốc và ĐT Việt Nam diễn ra ngày 7/10 không có khán giả. .

ĐT Việt Nam chia quân đá đối kháng, rà soát đội hình cho trận quyết đấu với ĐT Trung Quốc

ĐT Việt Nam chia quân đá đối kháng, rà soát đội hình cho trận quyết đấu với ĐT Trung Quốc

Đây là điều khá đáng tiếc bởi khá đông các CĐV Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại UAE rất mong chờ được vào sân để tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Do không đáp ứng được các cơ chế đặc biệt của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đối với việc tổ chức các trận đấu trên nhà trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ĐT Trung Quốc buộc phải thi đấu các trận sân nhà tại địa điểm trung lập.

Ở lượt đấu thứ 2 tại bảng B vừa qua, ĐT Trung Quốc đã tiếp đón ĐT Nhật Bản trên sân vận động Khalifa (Qatar) và cũng không đón khán giả vào sân.

Lý do LĐBĐ Trung Quốc không đón khán giả vào sân trong trận gặp ĐT Việt Nam ảnh 1

Buổi tập hôm qua, 3/10, các cầu thủ đã được HLV Park Hang-seo chia vào 2 đội hình để tổ chức thi đấu đối kháng. Việc sắp xếp các vị trí ở các tuyến của 2 đội hình cũng được BHL tính toán kỹ lưỡng nhằm có sự đánh giá rõ hơn về khả năng thích ứng của từng cầu thủ đối với dấu pháp đề ra, từ đó có thể lựa chọn ra đội hình tối ưu nhất cho trận đấu quan trọng với ĐT Trung Quốc.

Riêng tiền vệ Phan Văn Đức do bị căng cơ nên đã không tham gia thi đấu nhằm đảm bảo an toàn, tránh rủi ro có thể bị chấn thương.

Xuyên suốt buổi tập, HLV Park Hang-seo liên tục chỉ đạo các học trò ở cả 2 đội hình về cách thức di chuyển và phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau khi chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng ngự và ngược lại.

Trận đấu đối kháng diễn ra với tốc độ cao trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Kết thúc buổi tập, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá hài lòng về sự thể hiện của các học trò.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm