Lý do Quế Ngọc Hải, Đình Bắc không được ông Kim Sang Sik ghi danh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quế Ngọc Hải, Đình Bắc, Văn Hậu, không có tên trong đợt hội quân lần này.
Ông Kim Sang Sik đã có thời gian khoảng 1 tháng theo dõi các cầu thủ thi đấu tại V.League. Ảnh VPF
Ông Kim Sang Sik đã có thời gian khoảng 1 tháng theo dõi các cầu thủ thi đấu tại V.League. Ảnh VPF

Ngày 27/5, tân HLV trưởng Kim Sang Sik đã công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung dịp FIFA Days tháng 6/2024, chuẩn bị thi đấu hai trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á.

Tân HLV trưởng Kim Sang Sik công bố danh sách tập trung ĐTQG Việt Nam tháng 6/2024. Nhiều gương mặt quen thuộc có tên trong bản danh sách, nhưng thiếu vắng Quế Ngọc Hải, Văn Hậu, Đình Bắc do chấn thương. Riêng Công Phượng không được gọi tên trong đợt tập trung này mà không rõ lý do.

Trong 27 cầu thủ đã được HLV Kim Sang Sik lựa chọn sau quá trình ông và cộng sự quan sát các trận đấu tại V.League. Có thể dễ dàng nhận thấy chủ chốt vẫn những gương mặt đã quen thuộc với người hâm mộ như Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn…, Bên cạnh đó, đáng chú ý là sự góp mặt trở lại của Tô Văn Vũ sau thời gian dài vắng bóng. Lần khoác áo đội tuyển gần nhất của tiền vệ này là đợt tập trung chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 hồi tháng 2/2022.

Nhằm đảm bảo chiều sâu cho lực lượng của đội tuyển, đặc biệt là lứa các cầu thủ kế cận, HLV Kim Sang Sik cũng trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ nổi bật trong thời gian qua như thủ thành Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thái Sơn, tiền đạo Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Bùi Vĩ Hào.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân tập luyện vào ngày 1/6 tới. Thầy trò HLV Kim Sang Sik có quỹ thời gian 5 ngày để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội tuyển Philippines trên sân nhà, diễn ra vào 19h00 ngày 6/6 trước khi di chuyển sang Iraq để thi đấu trận cuối cùng tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.