Lý do Tố My luôn gọi điện cho Hamlet Trương lúc nửa đêm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Ngọc nữ Bolero” cho biết, cô đặt hàng Hamlet Trương một bài hát nhưng luôn thực hiện cuộc gọi bắt đầu từ nửa đêm với yêu cầu trong một tuần phải có bài.

Hamlet Trương - Tố My là tri kỷ trong âm nhạc. Ảnh: SV.

Hamlet Trương - Tố My là tri kỷ trong âm nhạc. Ảnh: SV.

Hamlet Trương được biết đến là nghệ sĩ đa tài của Vbiz. Anh hoạt động ở nhiều lĩnh vực giải trí như ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn và MC. Những ca khúc của anh được nhiều khán giả yêu thích, như: “Bụi bay vào mắt”, “Tình yêu cao thượng”, “Luật cho người thay thế”, “Thương nhau để đó”…

Trong các sáng tác của Hamlet Trương, những câu chuyện tình không đau khổ, bi lụy mà những người yêu nhau có sự quyết liệt trong tình yêu, họ sẽ đứng lên như thế nào khi vấp ngã. Hoặc người trong cuộc tình sẽ chọn cách đứng sau nhìn người mình yêu hạnh phúc.

Nhạc sĩ Hamlet Trương sáng tác bài hát tình yêu đầu tiên khi chỉ là cậu học trò lớp 6, với tựa bài hát “Tắt lịm” và được phụ huynh nhận xét: “Nếu bài hát đầu tiên con viết với tựa là 'Tắt lịm' thì con đường sáng tác của con rất ‘rực rỡ’ đấy”. Và mãi đến năm lớp 12, Hamlet Trương mới sáng tác lại ca khúc “Giống anh nhưng không phải là anh”, bài hát có trong album CD đầu tay của nam nhạc sĩ.

Theo tác giả của câu chuyện tình tay ba - “Người đứng sau hạnh phúc” khẳng định, ca khúc anh vừa hát là phiên bản đúng nhất, 2 từ “trọn vẹn” ở cuối trong bài hát có ý nghĩa: “Câu chuyện tình có 3 người, nên khi tình yêu đến với người nào thì cũng không được trọn vẹn, mỗi người chỉ có được một nửa của người kia thôi, nên tôi đặt 2 chữ trọn vẹn ở cuối bài, mặc dù hơi khó hát”.

Cũng tại “Vẫn hát lời tình yêu”, Hamlet Trương bật mí ca khúc “Người yêu cũ” có người yêu mới được anh sáng tác trong vòng 15 phút cùng với một nhạc công guitar trong buổi đi dự họp báo ra mắt sách cùng tên của nhà văn Iris Cao. Và ca khúc đã lấy đi nhiều nước mắt của nhiều người tham dự và có cả người bạn Iris Cao của mình.

Ngoài thành công với các sáng tác về nhạc trẻ, Hamlet Trương còn bén duyên với dòng nhạc bolero: “Tôi rất yêu thích dòng nhạc bolero dù đã sáng tác nhạc trẻ hơn 10 năm. Sau đó, tôi có ý định manh nha lấn sân sang dòng nhạc bolero và tôi nghĩ một trong những cách tốt nhất là phải chọn được một đại diện nổi bật cho dòng nhạc đó để có sự kết hợp, không ai khác đó chính là ‘ngọc nữ Bolero’ Tố My”.

Trong dự án âm nhạc Cửu Long tình của “ngọc nữ Bolero”, cô đã đặt hàng Hamlet Trương một bài hát nhưng luôn thực hiện cuộc gọi bắt đầu từ nửa đêm với yêu cầu trong một tuần phải có bài. Đề toán Tố My đặt ra “cực gắt“ dành cho người anh là bài hát sáng tác phải “nhập” được vào câu chuyện của MV nhưng khi hát đơn lẻ vẫn có nội dung cho tất cả khán giả. Sau đó, ca khúc “Em mình ơi“ được chỉnh sửa hơn 3 lần nhưng cuối cùng Tố My chọn lại bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm