“Ma trận” ở các cổng bệnh viện

(PLO) - Có mặt ở cổng Bệnh viện (BV) Bạch Mai dù thời điểm nào thì cảnh chen lấn, xô đẩy, chào mời khách vẫn diễn ra hết sức nhộn nhịp. Mặc dù ở cổng BV luôn có công an túc trực dẹp trật tự nhưng dường như bất lực trước thái độ “đối kháng” của các tài xế taxi và xe ôm. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các bác tài vẫn thản nhiên mời, vẫn chào, vẫy khách và ngang nhiên dừng xe sai quy định. Cảnh các xe taxi quay đầu bất cứ lúc nào họ muốn và nhiều taxi cùng quay đầu ở nhiều hướng khác nhau khiến cho cổng BV Bạch Mai gần như trở thành “ma trận” xe cộ. 

Tình trạng đón, trả khách, lấn chiếm lòng, lề đường, cản trở an toàn giao thông làm ảnh hưởng đến các phương tiện khác đang lưu thông trên đường khiến nhiều người không khỏi khó chịu và bức xúc.

Anh Minh Hải, nhà ở phố Lê Thanh Nghị gần cổng BV Bạch Mai bức xúc: “Taxi đỗ xe, dừng xe lấn hết cả phần đường của chúng tôi đi. Lưu thông qua đây lần nào tôi cũng phải cảnh giác vì không biết taxi quay đầu lúc nào. Cổng sau BV cũng vậy, ít người lưu thông hơn nhưng cũng  ách tắc suốt ngày”. 

Tuyến đường Giải Phóng có nhiều BV  chính vì vậy tình trạng này đang diễn ra với mật độ dày đặc mà ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác vẫn không hề có hướng giải quyết ổn thỏa, chưa có một quy hoạch rõ ràng cho việc dừng đỗ xe taxi ở các cổng BV.

Tình trạng tương tự xảy ra ở BV Nhi Trung ương phía cổng Đê La Thành. Vì ngõ vào quá hẹp, chỉ cần hai chiếc taxi đối đầu nhau cộng với người bán hàng ven đường lấn chiếm lòng lề đường là tắc. Thế nên một lối vào BV Nhi Trung ương lúc nào cũng dày đặc xe. 

Thậm chí, có những lần xe cấp cứu chạy vào cũng phải dừng mất rất nhiều thời gian trên đoạn đường ngắn nhỏ này để chờ được nhường đường. 

Các cơ quan chức năng vào giờ tan tầm cũng ra phân luồng nhưng đường bé, lượng xe cộ và người lưu thông lại quá lớn. Tình trạng cũng không hề được cải thiện hơn nên mỗi lần trời lạnh hay nắng nóng nhìn các bậc cha mẹ ẵm con chen chân giữa mạng nhện xe cộ này mà không khỏi cảm thấy nghẹt thở. 

Việc xe cộ quá tải ở cổng BV ngoài việc gây ra hệ lụy tắc nghẽn giao thông, vi phạm luật giao thông mà còn vì lượng xe quá tải, khói bụi từ xe cộ, tiếng còi tiếng xe làm ô nhiễm môi trường BV, một nơi mà đáng lẽ ra cần được ưu tiên về môi trường và không gian.

Chuyện giảm tải xe ở trước cổng BV, hay làm gắt gao hơn trong việc cấm cũng như xử phạt với những người cố tình vi phạm về an toàn giao thông ở cổng BV là chuyện xưa nay nói nhiều mà tình trạng không hề được cải thiện. Thật đáng buồn thay!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm