Nguyên liệu:
– Thịt bò nạc : 500g
– Sả băm : 4 nhánh
– Bột ngũ vị hương : 2 muỗng canh
– Ớt khô : 2 muỗng canh
– Dầu điều : 1 muỗng canh
– Tương ớt Hàn Quốc : 1 muỗng canh
– Gia vị : dầu hào, muối, đường, hạt tiêu, bột nghệ,…
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt bò mua về rửa sạch với muối, để ráo nước và lau thật khô.
– Thái thịt bò thành những miếng to bản ( lưu ý thái dọc thớ thịt )
Bước 2:
– Ướp thịt bò cùng sả băm , tiêu và tất cả các gia vị , đeo bao tay nilon để trộn cho thịt được đều gia vị.
– Bọc thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Bước 3:
– Cho chảo lên bếp, xếp 1 lớp thịt bò vào chảo rim trong 5 phút.
Bước 4:
– Sau đó tăng lửa trung bình, khi thịt khô khô thì gắp ra đĩa.Làm lần lượt với các miếng thịt còn lại.
Bước 5:
– Chờ thịt nguội, bạn có thể dùng chày gỗ cán miếng thịt cho dẹt ra.
Bước 6:
– Bật trước lò 100 độ C khoảng 10 phút. Cho khay thịt đã cán mỏng vào sấy khô. Đến khi thấy thịt khô ráo hẳn là được.
– Thịt bò để chế biến nên chọn loại thịt nạc, không mỡ, còn tươi ngon.
– Cán mỏng thịt rất quan trọng, để miếng thịt sấy ngon hơn, xé dễ hơn và mềm hơn.
Món thịt bò khô này vừa có thể ăn không cũng có thể ăn kèm với cơm, bánh mì,… đều rất ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức làm thịt bò khô đơn giản tại nhà mà ngon như ngoài hàng này nhé!