Nguyên liệu:
60g trân châu (loại hạt to)
300g sữa tươi
5 trà đen (trà khô)
20g sữa đặc
20g đường
Cách làm
Bước 1: Cho trân châu vào nồi nước nóng, đậy nắp rồi cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút hoặc bạn đun trên bếp lửa khoảng 20 phút cho đến khi trân châu chín chuyển màu trong là được.
Bước 2: Vớt trân châu ra xả với nước lạnh cho tơi. Cho một ít nước vào nồi rồi cho trà vào đun sôi khoảng 1 phút.
Bước 3: Lọc lấy phần nước trà, bỏ bã. Cho nước trà vào nồi, thêm sữa tươi, sữa đặc, đường vào khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.
Bước 4: Rót trà sữa ra ly, thêm trân châu vào là xong.
Trà sữa trân châu là thức uống được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thơm pha chút dẻo dai của trân châu. Với công thức làm trà sữa này thì dù bạn có vụng về đến đâu cũng vẫn tự làm được một ly trà tuyệt ngon đấy.