Màn 'thông chốt' bất thành của xe khách chở 24 người đi từ vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi bị buộc quay đầu, tài xế xe khách đã chia nhỏ hành khách, đi nhờ các xe tải nhằm qua mắt lực lượng chức năng tại Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Chiếc xe khách chở 24 người từ vùng dịch 2 lần bị yêu cầu quay đầu

Chiếc xe khách chở 24 người từ vùng dịch 2 lần bị yêu cầu quay đầu

Ngày 7/9, lực lượng chức năng tại Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 trên quốc lộ 1A (xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã xử phạt vi phạm hành chính một chủ xe khách, buộc phương tiện quay trở về nơi xuất phát lần thứ 2.

Theo thông tin ban đầu, chiều 6/9, xe khách mang BKS 29B-019.87 lưu thông theo hướng Nam-Bắc, khi đến Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận thì được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, thực hiện khai báo y tế.

Tại đây, tài xế Lê Thanh Hải (ngụ quận 12, TP HCM) trình bày đang chở 24 hành khách từ TP HCM về Ninh Bình. Tất cả hành khách đều có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 tuy nhiên tài xế lại không xuất trình được các giấy tờ của cơ quan chức năng cho phép chở người từ vùng dịch về. Vì vậy đã bị lực lượng chức năng yêu cầu xe quay đầu về nơi xuất phát.

Màn 'thông chốt' bất thành của xe khách chở 24 người đi từ vùng dịch ảnh 1

Lực lượng chức năng xử phạt hành chính đối với chủ phương tiện.

Tối cùng ngày, chiếc xe khách này lại xuất hiện nhưng lần này trên xe không còn hành khách, chỉ có tài xế Hải. Thấy có nhiều điểm bất thường, lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng theo dõi phương tiện sau khi tài xế hoàn tất khai báo y tế, tiếp tục hành trình.

Khi đi đến địa phận huyện Hàm Thuận Nam, chiếc xe này tiếp tục bị Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra phát hiện trên xe bất ngờ xuất hiện 24 hành khách. Ngay lập tức phương tiện cùng người trên xe đã được áp tải về Trạm Cảnh sát Giao thông Hàm Tân để làm rõ vụ việc.

Theo lời tài xế Hải khai nhận, sau khi không qua được chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 tỉnh Bình Thuận vào chiều cùng ngày, xe khách quay đầu về đến huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Tại đây lái xe đã chia nhỏ hành khách, lần lượt 1-2 người đón xe tải để qua chốt và hẹn nhau tại cùng một địa điểm để tiếp tục lên đường.

Tài xế Lê Thanh Hải đã bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính và yêu cầu quay đầu về nơi xuất phát lần thứ 2 trong sáng 7/9.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm