Mất điện diện rộng sau vụ tấn công vào đường ống dẫn khí đốt của nhà máy điện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ đô của Syria chìm trong bóng tối sau một cuộc tấn công vào đường dẫn khí đốt cung cấp cho một nhà máy điện lớn, Bộ trưởng Điện lực nước này nói với truyền thông nhà nước.

Ngoại ô Thủ đô Damascus (Syria) sau sự cố mất điện do vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Ngoại ô Thủ đô Damascus (Syria) sau sự cố mất điện do vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Bộ Điện lực Ghassan al-Zamil nói với kênh truyền hình Syria hôm thứ Sáu: “Đã có một sự sụt giảm đáng kể về áp suất khí đốt, dẫn đến sự cố tại nhà máy điện Deir Ali ... do một cuộc tấn công vào đường dẫn khí đốt". Việc sửa chữa đang được tiến hành và các vấn đề sẽ sớm được giải quyết nhưng chưa có chi tiết về cuộc tấn công có chủ đích này.

Theo SANA, tình trạng mất điện đã ảnh hưởng đến Damascus và khu vực xung quanh, cũng như một số khu vực khác xung quanh Syria, tuy nhiên mức độ mất điện toàn bộ vẫn chưa rõ ràng, với một số báo cáo cho thấy tình trạng mất điện diễn ra trên toàn quốc.

Bộ trưởng Al-Zamil cho biết cần sớm khôi phục điện tại thủ đô và một số nhà máy điện khác sẽ cố gắng bù đắp cho sự cố ngừng hoạt động tại nhà máy điện Deir Ali.

Damascus đã bị âm mưu phá hoại và tấn công khủng bố nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này trong những năm qua, bao gồm sự cố tương tự tại một đường ống dẫn khí đốt ở ngoại ô thủ đô vào tháng 8/2020, cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố mất điện lớn trên toàn lãnh thổ Syria.

Các quan chức cho biết, đường ống dẫn khí đốt được đề cập đã bị tấn công trong 5 lần khác nhau trước đó, mặc dù họ từ chối nêu tên bất kỳ thủ phạm nào. Tuy nhiên, Washington sau đó đã xác nhận cuộc tấn công nhằm vào Nhà nước Hồi giáo (IS, trước đây là ISIS), nhưng không chia sẻ bằng chứng nào chứng minh cáo buộc này.

Cùng chuyên mục
Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đọc thêm