Máy bay của Không quân Mỹ bay qua lãnh thổ Nga

(PLVN) - Một máy bay quân sự của Mỹ đã thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga, hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ trang PlaneRadar cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sputnik cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 6h05 sáng 1/3 (giờ Nga). Tại thời gian này, chiếc máy bay Boeing OC-135B Open Skies có ký hiệu đuôi 61-2670 đã được phát hiện trên bầu trời Komsomolsk-na-Amur.

Theo dữ liệu của PlaneRadar, máy bay khi đó đang di chuyển hướng tới vùng Ulan-Ude. Đến 8h20, chiếc máy bay bay qua Chita.

Tuy nhiên, phía Nga khẳng định chuyến bay diễn ra trong khuôn khổ Hiệp ước quốc tế về bầu trời mở, được các thành viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ký vào năm 1992. 

Theo thỏa thuận này, một số quốc gia có thể thực hiện các chuyến bay trinh sát trên lãnh thổ của các quốc gia thành viên khác và thu thập thông tin về quân đội của họ.

Lần cuối cùng chiếc máy bay nói trên của Mỹ bay trên lãnh thổ Nga vào ngày 23/2.

Ông Viktor Murakhovsky - Tổng biên tập một tạp chí của Nga – cho rằng, Mỹ dường như đang quan tâm đến lữ đoàn tên lửa của Nga được triển khai ở khu vực Chita.

Phía Nga cho biết, gần đây, máy bay trinh sát nước ngoài, đặc biệt là máy bay Mỹ, bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn ở biên giới Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm