Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì động cơ ngừng hoạt động giữa không trung

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một máy bay Airbus A320neo của Tập đoàn Air India sáng 19/5 quay trở lại sân bay Mumbai (Ấn Độ) chỉ 27 phút sau khi cất cánh vì một trong những động cơ ngừng hoạt động giữa không trung do sự cố kỹ thuật.

Một chiếc máy bay Airbus A320neo của Air India hạ cánh khẩn cấp sau khi động cơ ngừng hoạt động giữa không trung. Ảnh minh họa: Press Trust of India

Một chiếc máy bay Airbus A320neo của Air India hạ cánh khẩn cấp sau khi động cơ ngừng hoạt động giữa không trung. Ảnh minh họa: Press Trust of India

Press Trust of India đưa tin, người phát ngôn của Air India cho biết, các hành khách đã được bay đến điểm đến - Bengaluru sau khi đổi máy bay.

Cơ quan quản lý hàng không Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ đang tiến hành một cuộc điều tra về sự cố này.

Cũng theo Press Trust of India, các phi công của chiếc máy bay A320neo đã nhận được cảnh báo về nhiệt độ khí thải cao trên một trong các động cơ chỉ vài phút sau khi máy bay khởi hành từ Sân bay Quốc tế Chhatrapati Shivaji của Mumbai lúc 9h43 ngày 19/5. Khi động cơ bị tắt, phi công đã hạ cánh trở lại sân bay Mumbai lúc 10h10.

Máy bay Airbus A320neo của Air India có động cơ Leap của CFM International.

Khi được hỏi về vụ việc, người phát ngôn của Air India cho biết: "Air India đặt ưu tiên hàng đầu cho sự an toàn và phi hành đoàn của chúng tôi rất thành thạo trong việc xử lý những tình huống này. Đội Kỹ thuật và Bảo trì của chúng tôi đã ngay lập tức bắt đầu xem xét vấn đề".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm