Mẹ bảo vệ Đào Quang Khánh: “Ông Tường là kẻ ác tâm”

(PLO) -“Ông Tường bình thường là một người tử tế, có địa vị trong xã hội. Nhưng không ngờ ông ấy lại hành động như thế, ông ấy còn lôi kéo con tôi… Ông ấy là một kẻ ác tâm", bà Yến, mẹ bảo vệ Đào Quang Khánh, người cùng chủ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác chị Lê Thị Thanh Huyền, nghẹn ngào nói.
Mẹ bảo vệ Đào Quang Khánh: “Ông Tường là kẻ ác tâm”
Đào Quang Khánh (SN 1996) đang bị cơ quan chức năng bắt tạm giam để điều tra về hành vi xâm phạm thi thể nạn nhân. Con thành tội phạm, bà Nguyễn Thị Yến (SN 1953) mất ăn mất ngủ...
Trong căn nhà cấp 4 xập xệ ở một ngõ nhỏ phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, mẹ của Đào Quang Khánh ôm đầu dựa vào tường khóc nấc. Bà nói: “Sự việc xảy ra, đến nay cảm giác bàng hoàng vẫn cứ xộc thẳng lên đầu tôi, cơm nấu ra cũng không ăn được”.
Mẹ bảo vệ Đào Quang Khánh: “Ông Tường là kẻ ác tâm” ảnh 1
Căn nhà nằm sâu trong ngõ nhỏ phố Tây Sơn của gia đình Đào Quang Khánh.
Bà Yến bán rau quả vỉa hè. Vợ chồng bà chỉ có Khánh là con duy nhất. Theo lời bà Yến, Khánh nghỉ học sớm vì không thể tiếp thu được bài giảng của giáo viên và một phần cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. “Khánh từ trước tới giờ là đứa trầm tính, ít nói và hiền lành. Nó luôn sống trong sự che chở của bố mẹ, chưa va chạm nhiều cuộc sống. Vì hoàn cảnh khó khăn nên Khánh rất thương bố mẹ, ngoan ngoãn và biết tiết kiệm cho gia đình”, bà Yến chia sẻ. 
Một bác trong họ biết Thẩm mỹ viện Cát Tường tuyển nhân viên bảo vệ nên nói với Khánh đến xin việc. Lúc đầu, Thẩm mỹ viện sợ Khánh làm không được việc rồi mất xe, yêu cầu Khánh phải viết giấy cam kết mới nhận vào làm với mức lương 3 triệu đồng/tháng.
Khánh đi làm về nói với mẹ là ở Thẩm mỹ viện Cát Tường được mọi người đối xử tốt. "Tôi thấy bác sĩ Tường là người có ăn học, địa vị trong xã hội nên tôi cũng yên tâm cho Khánh làm ở đấy một thời gian. Sau đấy tôi định cho nó đi học cắt tóc để rồi có cái nghề, nhưng ai ngờ…”, bà nấc lên nghẹn ngào. "Khánh làm được 2 tháng thì xảy ra việc... Ban đầu nghe tin, vợ chồng tôi không nghĩ đó là sự thật, sau đó thì khóc cạn nước mắt".
Cũng theo lời bà Yến, tối hôm được cho là Khánh cùng bác sỹ Tường vứt xác chị Huyền xuống sông, Khánh đã có biểu hiện lạ. "Tối đó nó kêu lạnh và đòi ngủ với bố mẹ, tôi nghĩ giát giường lạnh nên nói nó ra nằm cùng", bà Yến kể.
Mẹ bảo vệ Đào Quang Khánh: “Ông Tường là kẻ ác tâm” ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Yến.

Bà Yến trách móc bác sĩ Tường đã lôi kéo Khánh vào vụ việc. “Trong số nhân viên ở thẩm mỹ viện Cát Tường thì ông Tường chỉ chọn Khánh đi cùng vì nó còn non nớt, dễ lôi kéo. Hành động làm chết người của ông ấy thì đáng lẽ ông ấy phải tự chịu, tại sao lại lôi con tôi vào hành động sai trái là đi phi tang?. Ông ấy là một người ác tâm”.

Hơn 2 tuần trôi qua nhưng thi thể chị Huyền vẫn chưa tìm thấy. Bà Yến bày tỏ: "Có thể ông Tường đã làm gì với thi thể nạn nhân nên không thể tìm thấy xác. Tôi mong sớm tìm thấy thi thể chị Huyền để bớt đi một phần nỗi đau xót cho gia đình nạn nhân, đồng thời vụ việc cũng nhanh kết thúc, mở cho Khánh một con đường làm lại từ đầu”.

Đọc thêm