Lật lại lời khai của bác sĩ ném xác nạn nhân thẩm mỹ

(PLO) -Trong nhiều ngày qua, cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân đã dùng nhiều phương pháp khác nhau để tìm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền nhưng không có kết quả. Vì thế,  gia đình nạn nhân đã lật lại lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh, qua đó đặt ra nhiều nghi vấn.

Lật lại lời khai của bác sĩ ném xác nạn nhân thẩm mỹ

Theo lời khai của Đào Quang Khánh (sn 1996, Hàng Bài, Hà Nội) là bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường, người giúp bác sĩ Tường phi tang xác chị Lê Thị Thanh Huyền vào tối 19/10, Khánh đã cùng bác sĩ Tường đưa một bệnh nhân lên xe ô tô để đi cấp cứu.

 " Em cùng ông Tường đi về phía viện E để lấy xe máy và ô tô, sau đó đỗ ở trước cửa ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi bóng rồi quay về 45 Giải Phóng để lấy xác bê lên xe. Tiếp đó tới cuối cầu Vĩnh Tuy, khu vực Thạch Bàn để vứt cái xe máy rồi tiếp tục đi lên cầu Thanh Trì” Đào Quang Khánh khai báo.

Khánh khai báo thêm, bác sĩ Tường điều khiển xe rời khỏi thẩm mỹ viện Cát Tường rồi đi qua đường Bưởi lên cầu Thanh Trì. Tại khu vực cầu Thanh Trì, Khánh đứng trông xe và cảnh giới còn bác sĩ Tường là người trực tiếp kéo lê nạn nhân ném qua lan can cầu để vứt thi thể của chị Huyền xuống sông Hồng.

Lật lại lời khai của bác sĩ ném xác nạn nhân thẩm mỹ ảnh 1
 Đào Quang Khánh tại cơ quan điều tra.

Qua lời khai của Khánh, người nhà nạn nhân đặt nghi vấn: “Tại sao lại đỗ trước cửa ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi bóng? Và túi bóng đó để làm gì?”.

Một người bác ruột của nạn nhân còn đưa ra hai giả thiết về mục đích mà bác sĩ Tường và Khánh đã lấy 4 túi bóng trong đêm xảy ra sự việc. Thứ nhất là dùng túi bóng để bọc thi thể nạn nhân trước khi vứt xuống sông, thứ ha là dùng 4 túi bóng rồi chặt xác nạn nhân thành từng phần rồi cho vào bốn túi bóng đó trước khi vứt.

Còn theo lời khai của Bác sĩ Tường, 10h ngày 19/10, chị Huyền đến trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường làm thủ tục nâng ngực. Đến khoảng 12h, bác sĩ Tường đã dùng ống bơm kim tiêm hút khoảng 50cc, khoảng 11 ống bơm mỡ. Sau đó bác sĩ Tường đã dùng các ống bơm trên, bơm lượng mỡ vừa hút được vào 2 vú của chị Huyền, các công đoạn diễn ra cho đến 16h.

Khoảng 30 phút, chị Huyền có biểu hiện co giật chân tay, nháy mắt, sùi bọt mép. Lúc đấy bác sĩ Tường đã tiêm cho chị Huyền thuốc chống sốc. Đến khoảng 17h45, bác sĩ Tường nhận được thông báo của nhân viên việc chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch yếu. Sau khi hướng dẫn nhân viên cấp cứu cho chị Huyền bác sĩ Tường quay lại Thẩm mỹ viện và làm các biện pháp cấp cứu khác cho chị Huyền nhưng chị Huyền vẫn sùi bọt mép, không thở, mặt tím.

Đến tối, Tường sử dụng xe ô tô cá nhân BKS 29A-488.81và gọi nhân viên bảo vệ là Đào Quang Khánh, mang xác nạn nhân, xe le máy nạn nhân, giấy tờ tùy thân lên ô tô chở tới cuối cầu Vĩnh Tuy, ở khu vực Thạch Bàn vứt  xe máy nạn nhân rồi tiếp tục đi lên cầu Thanh Trì và vứt xác nạn nhân xuống sông. Trong quá trình vứt xác nạn nhân thì Tường không dùng túi nilon để đựng xác hay buộc bất kỳ thứ gì vào xác nạn nhân.

Lật lại lời khai của bác sĩ ném xác nạn nhân thẩm mỹ ảnh 2
 Nguyễn Mạnh Tường tại cơ quan điều tra.

Ở lời khai của bác sĩ Tường, ông Quang cậu ruột của chị Huyền đặt nghi vấn: “Theo như lời khai của ông Tường thì nếu vứt xác cháu tôi xuống sông mà không cho vào túi bóng hay buộc bất kỳ thứ gì vào, thì tại sao đến giờ này thi thể cháu tôi vẫn chưa nổi lên, và việc tìm kiếm dường như vô vọng?”.

Ông Quang cũng thắc mắc, tại sao đi lên cầu Thanh Trì để vứt xác nạn nhân mà ông Tường cùng Đào Quang Khánh lại đi lòng vòng lên đường Bưởi, rồi ra cầu Vĩnh Tuy, Thạch Bàn, rồi mới đến cầu Thanh Trì?. “Như vậy chứng tỏ là có điều gì đó uẩn khúc trong lời khai này. Ông Tường nói trong lúc đó mất bình tĩnh nên không kiểm soát được hành vi, nhưng tại sao lại đi vòng vèo, tốn thời gian phi tang?”.

Nhiều người dân đến xem cũng nhận định lời khai của bác sĩ Tường cùng với lời khai của Đào Quang Khánh là có vấn đề nên khó tìm thấy thi thể nạn nhân. “Theo như lời khai của bác sĩ Tường thì trong đêm hôm phi tang thì có đi qua khu vực cầu Vĩnh Tuy, trong lúc luống cuống ông ấy có vứt xác nạn nhân xuống đấy?” – một người dân đến xem đặt nghi vấn cho gia đình anh Huy (chồng chị Huyền).

Một người họ hàng của nạn nhân đặt nghi vấn: “Ông Tường không hề mất bình tĩnh, vì thời gian nạn nhân mất đến thời gian phi tang cũng là một khoảng thời gian nhất định để ông ấy trấn tĩnh. Kéo theo đó ông ấy là một bác sĩ thường xuyên tiếp xúc với cơ thể người khác, học y nên ông ấy cũng có hơn 6 năm thực hành trên xác chết. Vì thế mà ông ấy không thể mất bình tĩnh được. Việc phi tang không thể tìm thấy xác thì ông ấy là người làm trong lĩnh vực y học nên ông ấy hiểu rõ cơ chế khoa học. Việc phi tang không thấy xác sẽ có lợi cho ông ấy, khi không bị dính vào tội giết người”.

Tuy nhiên, sau nhiều lần cơ quan chức năng lấy lại lời khai từ phía bác sĩ Tường và Đào Quang Khánh thì lời khai của hai đối tượng trên vẫn không thay đổi.

Phía gia đình nạn nhân cho biết mấy ngày gần đây vẫn tiếp tục thuê thuyền đi dọc sông Hồng để tìm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền nhưng vẫn không thấy bất kỳ dấu vết nào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm